Tiền Giang: Hơn 8000 công nhân ở Khu công nghiệp Tân Hương ngưng việc

Tác giả: Công Quốc - MT

Trong 2 ngày 9 và 10/3, hơn 8.000 công nhân ở Công ty TNHH Dụ Đức (Chi nhánh Công ty Pou Yuen) tại Khu công nghiệp Tân Hương, tỉnh Tiền Giang đồng loạt ngưng việc phản đối một số chính sách tiền lương của chủ doanh nghiệp này. Trong đó có việc chủ doanh nghiệp có chính sách sẽ tăng tiền lương dựa vào tùy theo kết quả làm việc của công nhân trong năm…

Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH Dụ Đức

Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH Dụ Đức

Chính sách này có khác với trước đây là “cào bằng”, khi công nhân lao động đủ thời gian làm việc sẽ được tăng lương. Phía công nhân không chấp nhận phương pháp này yêu cầu chủ doanh nghiệp phải áp dụng chính sách tiền lương như trước đây.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh Tiền Giang đã đến gặp gỡ công nhân, chủ doanh nghiệp tìm hiểu sự việc và có biện pháp tháo gỡ bức xúc của công nhân.

Bà Phạm Thị Mai Tiên, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết, chính sách tiền lương của Công ty TNHH Dụ Đức áp dụng là không sai quy định của pháp luật. Tuy nhiên chính sách tiền lương có đổi mới, chủ doanh nghiệp phải tuyên truyền, giải thích cho công nhân hiểu và đồng thuận. Trước mắt, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu chủ doanh nghiệp này tạm ngưng chế độ tiền lương mới và phái ảp dụng từng bước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích cho công nhân hiểu chính sách trên là để khuyến khích công nhân lao động tốt hơn.

Chiều 9/3, lãnh đạo Công ty Pou Yuen có buổi làm việc với các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang về vấn đề này.

Trước đây, Công ty TNHH Dụ Đức (tại KCN Tân Hương, Tiền Giang) đã xảy ra nhiều vụ ngưng việc tập thể, sau nhiều ngày công nhân mới trở lại phân xưởng.

Trả lời

Tin tức khác