Trà Vinh: Tên đường sai lỗi chính tả, chính quyền không sửa đổi

Tác giả: Thanh Nhớ

Tại nội ô của Thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, có một con đường mang tên người Anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước Nguyễn Văn Trỗi. Thế nhưng không hiểu tại sao lại đặt thành Nguyễn Văn Trổi. Sai lỗi chính tả đã làm cho người dân bức xúc, nêu kiến nghị thay đổi song chính quyền địa phương lại không sửa đổi.

Tên đường Nguyễn Văn Trỗi đã bị viết sai thành “Nguyễn Văn Trổi” tồn tại nhiều năm - Ảnh: Thành Nhớ

Tên đường Nguyễn Văn Trỗi đã bị viết sai thành “Nguyễn Văn Trổi” tồn tại nhiều năm – Ảnh: Thành Nhớ

Bà Lâm Thị Hoa (58 tuổi) sống cạnh đường Nguyễn Văn Trỗi) bức xúc: “Biển báo tên đường sai chính tả, nhiều năm qua chúng tôi có thắc mắc với chính quyền địa phương mà họ vẫn chưa được sửa đổi. Điều này khiến cho nhiều người dân tại khu vực này và người tham gia lưu thông qua đây cảm thấy vô cùng bức xúc”.

Nguyễn Văn Trỗi là Anh hùng yêu nước trong thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước, không dừng lại ở đó tên anh đã đi vào những tác phẩm của văn học… Ấy vậy mà bị viết sai tên anh một cách vô tội vạ thì thật đáng buồn.

Như vậy, việc đặt tên đường để tưởng nhớ các vị Anh hùng xả thân vì độc lập dân tộc, vì hòa bình, như thế sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Đề nghị các ban ngành chức năng của Thị trấn Tiểu Cần sớm có cách khắc phục, sửa đổi kịp thời để trả lại tên anh đúng với ngữ nghĩa ban đầu.

Trả lời

Tin tức khác