155 học sinh ở Đông Yên – Hà Tĩnh đã được tới trường

Tác giả: Dân Áo Tơi

Ngày mai, thứ Sáu, 8/7/2016, 155 em học sinh Đông Yên (Kỳ Lợi – Thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh) được đi học trở lại sau 2 năm thất học.

155 học sinh

Các em sẽ được học tại 2 địa điểm:
– Cấp 2 học tại trường cũ (THCS Kỳ Lợi)
– Cấp 1 tạm thời học ở Hội quán, trường mầm non trong xã.

Cha ông ta đã dạy: “Con khóc mẹ mới cho bú”. Mác nói: “Hạnh phúc là đấu tranh”. Đấu tranh để giành lấy và giữ lấy hạnh phúc.

Xin chúc mừng các em đã được quay lại trường học. Từ nay các em tiếp tục được hưởng một nền giáo dục hoàn toàn Việt Nam.

Xin gửi lời cảm ơn đến:
– Các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước;
– Các nhà hảo tâm gần xa, trong và ngoài nước;
– Các nhà tranh đấu thiện chí, đúng với chủ trương, đường lối, pháp luật Việt Nam;
– Chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đã lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

– Các bậc cha mẹ học sinh đã đặt việc học của các em lên trên hết.

Về vấn đề 155 học sinh thất học, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam đã đăng hai bài với mong muốn góp phần giúp các em được tới trường. Hai bài đó là:

1. Hà Tĩnh: Chưa thống nhất được phương án đền bù giải phóng mặt bằng khiến 155 trẻ em thất học

Bài, ảnh: Lê Quốc Châu | Thứ Năm, 02/06/2016 19:12 GMT +7

Đã hai năm nay, 155 trẻ em thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi (Thị xã Kỳ Anh-Hà Tĩnh) không được đến trường. Nguyên nhân chính là do mâu thuẫn giữa chính quyền Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh với người dân trong việc đo đếm, đền bù, tái định cư Khu kinh tế Vũng Áng khiến cho những trẻ thơ vô tội trở thành nạn nhân, bị gạt ra bên ngoài trường học.

http://vanhien.vn/news/ha-tinh-chua-thong-nhat-duoc-phuong-an-den-bu-giai-phong-mat-bang-khien-155-tre-em-that-hoc-44680

2. Hà Tĩnh: Giao sở Giáo dục và Thị xã Kỳ Anh giải quyết dứt điểm vụ 155 học sinh Đông Yên bỏ học

Bài, ảnh: Lê Quốc Châu | Thứ Ba, 10/05/2016 21:56 GMT +7

TS. Đặng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh- đã khẳng định với PV Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam rằng, đã giao cho Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Thị xã Kỳ Anh giải quyết dứt điểm, sớm đưa 155 học sinh thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi (Thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh) trở lại trường học trong năm học tới.

http://vanhien.vn/news/ha-tinh-giao-so-giao-duc-va-thi-xa-ky-anh-giai-quyet-dut-diem-vu-155-hoc-sinh-dong-yen-bo-hoc-43922

Ngoài ra, Văn hiến còn có công văn số 07-7/CV-VHVN gửi TS. Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị quan tâm giải quyết nguyện vọng đi học chính đáng của 155 học sinh Đông Yên.

Nay, các em học sinh Đông Yên đã được tới trường, là niềm vui lớn không chỉ với các em mà với tất cả những người quan tâm tới thế hệ mầm non của đất nước.

3640_n

Trả lời

Tin tức khác