Trồng khảo nghiệm hai giống dưa lưới Pháp và Nhật

Tác giả: K.D

Vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 sắp đến, vùng nông sản sạch của Đà Lạt lần đầu tiên có thêm một sản phẩm mới: Những luống dưa lưới giống Pháp và dưa lưới giống Nhật được trồng khảo nghiệm tại Công ty Sinh học sạch Biofresh (khu vực hồ Than Thở, TP Đà Lạt) vừa đến kỳ cho thu hoạch. Chủ nhân vườn sinh học sạch Biofresh, kỹ sư Nguyễn Quốc Minh (người có nhiều năm sống ở Pháp), cho biết, đây là lần đầu tiên ông nhập giống dưa lưới từ Pháp về, bản quyền hiện vẫn thuộc về nông trại này ở bên Pháp.

Trong khao nghiem

Dưa lưới giống Pháp và Nhật trong vườn dâu tây Pháp của Biofresh cho thu hoạch trong dịp tết sắp đến

Công ty Sinh học sạch Biofresh là đơn vị chuyên trồng dâu tây Pháp để phục vụ du khách và còn nhằm mục đích phục tráng một giống cây vốn là đặc sản của Đà Lạt – dâu tây; tuy nhiên, nhận thấy dưa lưới (giống Pháp và Nhật) là loại cây trồng có thể phù hợp với điều kiện tự nhiên của Đà Lạt nên kỹ sư Nguyễn Quốc Minh đã mạnh dạn nhập về để trồng thử nghiệm.

“Sau khi thu hoạch, tôi sẽ gửi mẫu dưa sang Pháp để thẩm định chất lượng. Trên cơ sở kết quả thẩm định, chúng ta mới biết được giống dưa này có phù hợp với điều kiện của Đà Lạt hay không; và tiếp sau đó là làm việc với bên nước ngoài về vấn đề bản quyền” – kỹ sư Nguyễn Quốc Minh cho biết.

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo Lâm Đồng

Tin tức khác