Thêm 6 bãi tắm an toàn cho du khách

Tác giả: Cao Tùng

Gần 1 tháng nay, vịnh Nha Trang được Ban Quản lý khoanh vùng thêm 6 bãi tắm an toàn, nâng tổng số bãi tắm an toàn dọc biển lên 8 bãi.

download

Ảnh minh họa

Theo BQL vịnh Nha Trang, 6 bãi tắm an toàn được khoanh vùng thêm gồm các bãi nằm trên đường Trần Phú, đối diện các tuyến đường: Lê Lợi, Nguyễn Chánh, Yersin, Quảng trường 2-4, Tuệ Tĩnh, công viên Thanh niên. Trước đó, BQL vịnh đã thực hiện thí điểm các bãi tắm nằm trên đường Phạm Văn Đồng, đối diện các tuyến đường: Củ Chi, Đặng Tất. Như vậy, đến nay, TP Nha Trang đã có 8 bãi tắm an toàn.

Mỗi bãi tắm an toàn rộng khoảng 300m2 . Cùng với việc khoanh vùng, các bãi tắm sẽ được lắp đặt thêm hệ thống phao an toàn, cờ hiệu, biển báo. Du khách cũng sẽ được trang bị áo phao miễn phí để tắm nếu có nhu cầu. Sau khi khoanh vùng, tại các bãi tắm được trang bị đầy đủ các dụng cụ, phương tiện cứu hộ như: mô tô nước, ván bơi…

Bên cạnh đó, hàng ngày các nhân viên cứu hộ thay phiên ứng trực,
Để hạn chế những trường hợp đuối nước thương tâm khi tắm biển, sắp đến, bên cạnh việc thường xuyên tổ chức huấn luyện để nâng cao kỹ năng của lực lượng cứu hộ, BQL vịnh Nha Trang tiếp tục vận động người dân và du khách chấp hành hướng dẫn của bảng biển, nhân viên cứu hộ, thu hút thêm người vào các bãi tắm an toàn.

Trả lời

Tin tức khác