7 điểm đến của Ninh Thuận lọt top hấp dẫn khách du lịch

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận đã tham gia và đồng hành cùng với Hành trình quảng bá Top Đặc sản Việt Nam trong năm 2014, với kết quả rất đáng tự hào về Ninh Thuận có 07/45 (đạt tỷ trọng 15%) danh thắng, di tích hấp dẫn của Việt Nam được du khách trong và ngoài nước biết đến và bình chọn.

PENTAX Image

Hình ảnh tháp Pôklông Garai

Đây là động lực để Ninh Thuận tiếp tục quảng bá hình ảnh, quê hương, con người Ninh Thuận đến với du khách trong nước, khu vực và thế giới, trên cơ sở tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị di sản thiên nhiên và nhân văn gắn với việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, đảm bảo tốt môi trường du lịch, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển du lịch bền vững – thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với cộng đồng.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận Việt nam có 45 địa danh lọt vào Top Việt Nam ở cấp độ hạng mục khác nhau, trong đó Ninh Thuận có 7 địa danh cụ thể là:

Đèo Ngoạn Mục (Ninh Thuận – Lâm Đồng): Được công nhận vào Top “5 ngọn đèo nổi tiếng nhất Việt Nam”.

Tháp Pôklông Garai: Được công nhận vào Top “10 Tháp và cụm Tháp cổ được nhiều du khách quan tâm”.

Tháp Pôrômê: Được công nhận vào Top “10 Tháp và cụm Tháp cổ được nhiều du khách quan tâm”.

Tháp Hòa Lai: Được công nhận vào Top “10 Tháp và cụm Tháp cổ được nhiều du khách quan tâm”.

Vịnh Vĩnh Hy: Được công nhận vào Top “10 vùng Vịnh đẹp của Việt Nam”.

Làng nghề dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp: Được công nhận vào Top “20 làng nghề truyền thống Việt Nam nổi tiếng với những sản phẩm độc đáo tinh xảo”.

Làng gốm Bàu Trúc: Được công nhận vào Top “20 làng nghề truyền thống Việt Nam nổi tiếng với những sản phẩm độc đáo tinh xảo”.

7 điểm1
Hình ảnh làng gốm Bàu Trúc

Top 45 điểm đến hấp dẫn này đã được công bố và giới thiệu trên cổng thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam www.kyluc.vn, Top Việt Nam www.topvietnam.vn, trong các ấn phẩm Cẩm nang Thông tin Top Việt Nam (Top.Go), Sách: 1001 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam… nhằm quảng bá thông tin, hình ảnh điểm đến du lịch đến với du khách trong nước, khu vực Châu Á và thế giới, các Tổ chức Kỷ lục Thế giới.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: ninhthuan.gov.vn

Tin tức khác