Ai bảo kê cho ô tô chở đất lộng hành ở Vĩnh Phúc?

Tác giả: Minh Sơn

Vì quá bức xúc, hàng chục hộ dân tổ 11-12 đường Nguyễn Trãi, phường Hùng Vương, TX Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã xếp đá chặn đường, không cho ô tô chở đất đi qua đây.

Xe ô tô chở đất gây bụi bẩn nối đuôi nhau lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, phường Hùng Vương, TX Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Dũng trú tại tổ 11, đường Nguyễn Trãi (P Hùng Vương – TX Phúc Yên – Vĩnh Phúc) phản ánh, ngày nào người dân nơi đây cũng hít no bụi do xe tải trọng lượng lớn hoạt động quần quật, “cày nát đường” bất kể ngày đêm sáng tối. Không những vậy, tài xế nhiều xe còn phóng nhanh, vượt ẩu như thách thức người dân địa phương. 

“Ngày nào tôi cũng phải lấy nước tưới trước cửa nhà để bớt bụi bẩn. Đường Nguyễn Viết Xuân này Nhà nước cấm xe chở đất trọng tải lớn đi qua, vậy mà chúng hoạt động cả tháng nay không thấy bị xử lý”, ông Dũng nói. 

“Cực chẳng đã, kêu mà không thấu” người dân xếp đá chặn đường xe ô tô chở đất đi đường Nguyễn Trãi, Phường Hùng Vương, TX Phúc Yên

Cùng cảnh ngộ, bà N.H.M khu 12, phường Hùng Vương (TX Phúc Yên – Vĩnh Phúc) cho rằng dân khốn khổ mà không biết kêu ai bởi chính quyền địa phương biết rõ mọi chuyện, nhưng vẫn làm ngơ. 

“Cực chẳng đã, kêu mà không thấu” người dân xếp đá chặn đường xe ô tô chở đất đi đường Nguyễn Trãi, Phường Hùng Vương, TX Phúc Yên

Theo quan sát của phóng viên, ngày 27/4 vừa qua, do quá bức xúc và cảm thấy bất lực, một số người dân nơi đây đã xếp gạch chặn đường không cho xe ô tô chở đất đi qua. 

Trước sự việc này, lực lượng Công an và một người tự nhận là đại diện nhà thầu thi công đã có mặt ở hiện trường, viết giấy cam kết tưới nước đường để giảm thiểu bụi bẩn. Không lâu sau đó, các xe chở đất mang thương hiệu “An Thành”, “Anh Đức” lại vô tư hoạt động trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng địa phương. 

Xe ô tô chở đất logo “Anh Đức” hiên ngang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, TX Phúc Yên

Trao đổi với PV, người viết giấy cam kết tưới nước đường giao thông, tự xưng là Lê Phú Thú – Phó Giám đốc công ty TNHH Hoàng Ngân (huyện Yên Lạc – Vĩnh Phúc) thừa nhận, các xe chở đất đi qua đường này (đường Nguyễn Trãi – PV) làm đất rơi ra đường, gây bụi bẩn…

“Đây đúng là đường cấm không cho xe chở đất đi qua. Nhưng cầu Phú Thứ bị sập khoảng 1 tháng nay rồi, nên các xe chở đất này mới đi vòng vào đường cấm này để đổ đất san nền bên khu đô thị mới. Đúng ra việc tưới nước cho đường bớt bụi là của công ty môi trường đô thị T Phúc Yên chứ không phải chúng tôi”, ông Thú phân trần. 

Ông Lê Phú Thú – Phó Giám đốc công ty TNHH Hoàng Ngân tự viết và ký cam kết tưới nước đường

“Tôi viết giấy cam kết lúc nãy là viết láo, ký láo cho xong chuyện, để dân đồng ý cho xe chở đất đi qua cho khỏi tắc đường thôi”, ông Phú Thú nói. 

Cầu Phú Thứ đã bị hư hỏng, xuống cấp khoảng 1 tháng nay mà không được sửa chữa

Bám theo các đoàn xe chở đất đến điểm đổ đất san nền Khu đô thị mới Hùng Vương Tiền Châu (TX Phúc Yên – Vĩnh Phúc), PV chứng kiến cảnh tượng như một bãi chiến trường tập kết bùn đất thải đen sì, hôi thối, đường giao thông bẩn tưởi, lầy lội bùn đất gây mất an toàn giao thông. 

Nhiều xe ô tô chở đất ngang nhiên đi vào đường  có biển cấm ô tô

Đoạn đường QL23 đi qua TX Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bẩn thỉu, bùn đất be bét ra đường không đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông

Bất chấp những sai phạm của công ty này, chính quyền địa phương vẫn làm ngơ để xe chở đất “lộng hành”, gây bức xúc cho người dân. 

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: thoidai.com.vn

Tin tức khác