Ấp áp “Đêm trăng cổ tích”

Tác giả: Ngọc Tiến

Tối 1/10/2017, Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp với Câu lạc bộ văn hóa, TDTT Nguyễn Du Quận 1 tổ chức chương trình “Đêm trăng cổ tích” lần thứ 10 năm 2017 cho 800 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Nguyễn Thị Hiếu; Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 Hồ Thị Vinh; Phó Chủ Tịch HĐND Quận 1 Phan Trọng Quyền; Phó Chủ Tịch UBND Quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường.

dem trang co tich (1)

Ảnh 1: Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 Hồ Thị Vinh trao học bổng cho các em vượt khó vươn lên trong học tập

Chương trình “Đêm trăng cổ tích” diễn ra trong không khí, tràn ngập niềm vui, tiếng cười của các em. Với các trò chơi dân gian, những câu chuyện cổ tích xoay quanh Chú cuội, Chị Hằng đã tạo nên một không khí rộn ràng, 800 lồng đèn được thắp sáng như thắp lên niềm tin vượt qua khó khăn của các em. Không khí càng sôi nổi khi các em thưởng thức màn múa lân, sư, rồng đẹp mắt và các tiết mục văn nghệ sôi động như: em đi hội trăng rằm, vầng trăng cổ tích, vầng trăng yêu thương, rước đèn tháng tám, Thằng cuội…

dem trang co tich (2)

Ảnh 2: Phó Chủ Tịch UBND Quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường trao học bổng cho các em vượt khó vươn lên trong học tập

Em Nguyễn Hoài Thu chia sẽ cảm xúc: “Hôm nay, em đã tham gia hầu hết các các trò chơi dân gian của các anh chị, em rất thích. Lần đầu tiên em và các bạn được chơi những trò chơi thú vị như vậy. Em thấy rất vui và em mong các anh chị tổ chức nhiều chương trình như vậy để chúng em được tham gia”.

          Còn em Trần Thiên Phúc là học sinh nghèo hiếu học bày tỏ niềm xúc động của mình: “Con rất  cám ơn các anh, chị, cô chú đã quan tâm giúp đỡ em trong học tập, con sẽ cố gắng học thật giỏi không phụ lòng của các cô chú và cha mẹ”

Dịp này, Liên đoàn Lao động và Câu lạc bộ văn hóa, TDTT Nguyễn Du Quận 1 tặng 800 phần quà tổng trị giá 320 triệu đồng cho em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Câu lạc bộ văn hóa, TDTT Nguyễn Du Quận 1 trao 50 học bổng tổng trị giá 25 triệu đồng cho các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Gửi phản hồi

Tin tức khác