Bạc Liêu: Hội thi tuyên truyền lưu động về ATGT năm 2015

Tác giả: Hồ Hiệp

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra. Là dịp để các đội tuyên truyền giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Một tiết mục ca múa nhạc tại Hội thi.

Một tiết mục ca múa nhạc tại Hội thi.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, tối 30 tháng 9 năm 2015, Hội thi tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông năm 2015 đã bế mạc tại tỉnh Bạc Liệu. Các đội tham gia đã đem đến cho Hội thi những tiết mục ca, múa nhạc rất sinh động, đặc sắc, với sự đầu tư dàn dựng công phu, chu đáo. Trong đó, mỗi tiểu phẩm là một câu chuyện phản ánh thực tế về những vấn đề nóng vi phạm an toàn giao thông hiện nay, nổi bật là tình trạng xe vượt quá tải trọng cho phép. Các diễn viên, tuyên truyền viên thể hiện vai diễn chuyên nghiệp, nội dung tiết mục có sự sáng tạo, gần gũi với đời sống, giúp người xem dễ hiểu.
Ban tổ chức nhận định: Hội thi đã diễn ra an toàn và nghiêm túc, các đội đã bám sát nội dung, chủ đề của Ban tổ chức đề ra là “Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.
Với những hình ảnh được trang trí cùng xe tuyên truyền, cổ động được thiết kế, bố trí trưng bày hợp lý theo từng nội dung kèm theo lời thuyết minh, giới thiệu, tạo ấn tượng cho người xem.

Tiểu phẩm Bản án lương tâm do đội Thông tin tuyên truyền lưu động huyện Đông Hải biểu diễn

Tiểu phẩm Bản án lương tâm do đội Thông tin tuyên truyền lưu động huyện Đông Hải biểu diễn (Ảnh: Baclieu.gov.vn)

Theo đánh giá của Ban tổ chức, kết quả đội Thông tin tuyên truyền lưu động thành phố Bạc Liêu đã xuất sắc giành giải nhất ở cả 3 phần thi: Triển lãm ảnh, xe tuyên truyền lưu động và tiểu phẩm tuyên truyền.
Ban tổ chức cũng đã trao giải nhì, giải ba và giải khuyến khích ở các phần thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng và giấy khen cho các tiết mục xuất sắc như: tiểu phẩm ‘’Lần này xin chừa’’ của đội Thông tin lưu động thành phố Bạc Liêu, ‘’Sợ quá sợ’’ của huyện Vĩnh Lợi, ‘’Bản án lương tâm’’ của huyện Đông Hải, và tốp ca Ngã tư đường phố của huyện Hồng Dân; ca cổ về vùng nông thôn mới của huyện Phước Long; ca múa Ước vọng tuổi xuân của thị xã Giá Rai.
Mục đích cuộc thi là nhằm tuyên truyền, phát động phong trào nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra.
Ngoài ra, cuộc thi là cơ hội để các đội tuyên truyền giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Trả lời

Tin tức khác