Ba đại diện xứng đáng vào đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Tác giả: Hồng Hạnh

Sau 4 đêm trình diễn vòng loại, Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) đã lựa chọn được 3 đội xuất sắc tranh tài vào đêm chung kết (24/6).

Một màn trình diễn của đội tuyển Australia. Ảnh: VGP

Một màn trình diễn của đội tuyển Australia. Ảnh: VGP

Sáng 4/6, Ban giám khảo của DIFF 2017 đã tổ chức họp và chọn ra 3 đội có điểm số cao nhất trong 8 đội tham gia DIFF năm nay, gồm đội: Pyrotex Fireworx (Vương quốc Anh); đội Martarello (Italia); và đội Howard and Sons Pyrotechnics (Australia).

DIFF2017 đã trải qua 4 đêm thi vòng loại từ ngày 30/4 đến 3/6, với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Australia, Italy và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam.

Mỗi đêm trình diễn có 5 vị Giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí: tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Các phiếu chấm điểm của các Giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay. Và 3 đội có số điểm cao nhất theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt là đội Anh, Australia và Italy chính thức giành quyền thi đấu tại Đêm Chung kết DIFF 2017.

Khác với hai đêm Thổ (30/4) và Thủy (3/6) có thời tiết thuận lợi, đêm Kim (20/5) – hai đội đến từ Trung Quốc và Anh phải chịu “thiệt thòi” khi trời mưa lớn và gió quẩn. Do đó, đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu ứng pháo hoa.

Tuy nhiên, Ban giám khảo cho biết, các đội được chấm độc lập và công bằng, căn cứ trên kịch bản và phần mô tả trên lý thuyết. Ngoài ra, Ban giám khảo căn cứ tình hình bắn thực tế ngoài trời. Cho dù thời tiết mưa hay khói, Ban giám khảo sẽ sẽ căn cứ trên phần ghi hình tại các camera ở góc khác nhau chứ không chỉ riêng vị trí khán đài. Và các đội vào chung kết lần này thật sự xứng đáng với những gì họ đã cống hiến cho khán giả trong đêm trình diễn – ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000, thành viên Ban giám khảo cho biết.

Đêm Chung kết DIFF2017 – với chủ đề Mộc – sẽ được tổ chức vào ngày 24/6. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội.

Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Chinhphu.vn

Tin tức khác