Bão số 9 (bão usagi) càn quét nhiều tỉnh thành

Tác giả: Nhóm PV

Ảnh hưởng bão số 9, mưa to, gió lớn cùng triều cường làm nhiều tỉnh, thành ngập sâu.

images (3)

Sáng 25/11, tại Khánh Hòa  mưa lớn trên diện rộng  giao thông nhiều tuyến đường bị tê liệt, nhiều hồ chứa buộc phải xả lũ, các địa phương đang tiếp tục sơ tán dân.

Các hồ chứa xả lũ kết hợp với mưa lớn gây ngập nhiều khu dân cư và nhiều tuyến đường tại TP Cam Ranh và huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Tuyến quốc lộ 1 đoạn qua TP Cam Ranh, huyện Cam Lâm rạng sáng nay bị ngập sâu khiến các phương tiện không thể đi lại được do nước ngập sâu và chảy xiết. Tuyến đường sắt cũng bị tê liệt, ngành đường sắt buộc phải dùng xe ôtô để trung chuyển, giải cứu các hành khách trên các chuyến tàu đang mắc kẹt do nước lũ.

Địa phương sơ tán khẩn cấp 30 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu ở khu vực ven sông, suối, triền núi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Xã Ba Cụm Nam và thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn) đã cắt điện hoàn toàn để tránh gây nguy hiểm cho người dân trong mưa lũ.

Trước tình hình mưa lớn, cơ quan chức năng Khánh Hòa yêu cầu các địa phương cắm biển cảnh báo nguy hiểm vùng xung yếu, lập chốt cắt cử lực lượng túc trực ở hai đầu cầu tràn không cho người dân qua lại. Địa phương cũng tuyệt đối ngăn cấm không cho người dân ra khu vực sông suối trong thời điểm nước lũ đang dâng cao.

Đường ray bị hổng chân, đường sắt Bắc – Nam tê liệt 

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 24/11, mưa lớn khiến hai khu vực tại Suối Cát (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) và Ninh Thuận bị ngập đường sắt, khiến 7 đoàn tàu bị mắc kẹt không thể di chuyển.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Chi Nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, cho biết có ba tàu bị mắc kẹt tại khu vực Suối Cát và bốn đoàn tàu mắc kẹt tại Ninh Thuận với gần 2.500 khách. Sáng 25/11, đơn vị đã bố trí ôtô chuyển tải khách đến các ga an toàn để khách tiếp tục hành trình.

Mưa lớn, gió mạnh ở TP.HCM làm nhiều tuyến đường ngập nặng, hàng loạt cây xanh, cột điện bị quật ngã khiến ít nhất một người tử vong. cây ngã đè trúng một người trên đường Nguyễn Văn Linh-9A, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. khu vực huyện Cần Giờ, TP.HCM, mưa rất lớn kèm theo gió giật mạnh khiến nhiều cây xanh bật gốc. Riêng tuyến đường Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ có tới hàng chục cây xanh ngã ra đường, đè nhà dân. Trước đó, sáng 24/11, tại xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, hơn trăm công an, bộ đội biên phòng, cán bộ xã có mặt từ rất sớm để thực hiện chỉ đạo di dời hơn 4.000 hộ dân của huyện Trưa nay, trên nhiều tuyến đường tại TP Vũng Tàu, hàng loạt cây xanh bị ngã đổ do mưa lớn, gió giật mạnh. Cây xanh bật gốc gây ảnh hưởng đến hệ thống đường dây điện khiến toàn TP Vũng Tàu mất điện cục bộ, trong khi đó, một số tuyến đường khác tại TP Vũng Tàu chìm trong biển nước, việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.

 

Gửi phản hồi

Tin tức khác