Bắt băng chuyên trộm tài sản người nước ngoài

Tác giả: Phòng PX21 CATP

Thời gian gần đây, một số du khách nước ngoài đến Công an quận 1 TP. HCM trình báo bị trộm tài sản ở khu vực Công viên 23-9 và những nơi công cộng. Tiếp nhận nguồn tin, ban chỉ huy công an quận chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội lập chuyên án đấu tranh, bóc gỡ băng tội phạm này.

Bang trom

Từ trái qua: Lê Thị Liễu, Võ Phát Tài, Tô Văn Hậu

Khẩn trương làm rõ, các trinh sát phát hiện băng tội phạm chuyên xâm hại tài sản du khách ở những nơi công cộng có từ sáu đến tám tên, trong đó có một số đối tượng thuộc dạng “xăng pha nhớt”. Để thực hiện được những phi vụ đen, chúng móc nối với một nữ quái chuyên bán hàng rong, bánh tráng trộn ở khu vực công viên là Lê Thị Liễu (SN 1960, ngụ quận 1) để “chỉ điểm con mồi”.

Sau nhiều ngày theo dõi, lúc 0 giờ 30 ngày 1-2-2015, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm phát hiện các đối tượng lưu manh quẩn quanh ở khu vực Công viên 23-9 để “săn hàng”. Thấy một người đàn ông ngoại quốc ngồi chơi ở ghế đá công viên, bên cạnh để chiếc balô, cả bọn bàn bạc chớp nhoáng để phân công vai trò.

Ít phút sau, một phụ nữ đứng tuổi lẻn đến lấy trộm chiếc balô, tuồn cho đồng bọn đem chiến lợi phẩm ra ngoài, định lên xe tẩu thoát. Ngay lập tức, các trinh sát Nguyễn Hữu Hoàng Minh, Phan Minh Phúc, Đào Tiến Toàn ập đến khống chế, bắt gọn kẻ gian thu giữ chiếc balô (trong có 23 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân) trả lại cho anh Gondaran Jeremy (SN 1991, quốc tịch Pháp).

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản du khách nước ngoài ở Công viên 23-9 và những nơi công cộng. Lê Thị Liễu đóng giả người bán hàng rong, khi phát hiện “mục tiêu” sơ hở liền điện thoại cho đồng bọn đến ra tay. Trộm được tài sản, Liễu đưa cho Tô Văn Hậu (tự Ti, SN 1993, ngụ quận 1) và Võ Phát Tài (tự Ni, SN 1994, quê Long An) mang về cất giấu chờ tiêu thụ. Các đối tượng khai nhận cùng hoạt động phi pháp còn có Nguyễn Thị Thanh Th. (SN 1993), Nguyễn Văn S. (SN 1989) và Hoàng Thanh N. (tự Lưu Ly, SN 1992). Công an quận 1 tiếp tục truy bắt số đối tượng liên quan và làm rõ vai trò phạm tội của từng tên để có biện pháp xử lý nghiêm./.

Trả lời

Nguồn bài viết: Công an TP. HCM

Tin tức khác