Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng: Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân

Tác giả: Ngọc Tiến.

Nhờ vào những nổ lực không ngừng sự đoàn kết gắn bó, quyết tâm của tập thể . Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều đổi mới trong công tác khám, chữa bệnh, trong đó, có nhiều bệnh lý nguy hiểm được điều trị thành công, qua đó giảm nhiều tình trạng chuyển tuyến trên, giảm nhiều chi phí cho nạn nhân.

Bệnh nhi được phẫu thuật tại bệnh viên đã qua cơn hiểm nghèo

Bệnh nhi được phẫu thuật tại bệnh viên đã qua cơn hiểm nghèo

Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng được xây dựng với tổng diện tích 4.000m2, chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/1/2017, là đơn vị chuyên khoa hàng đầu của tỉnh với cùng đội ngũ nhân viên hơn 370 người (trong đó có 54 bác sĩ điều trị nhiều kinh nghiệm được đào tạo chuyên khoa I, II, Thạc sĩ chuyên về sản). Bệnh viện có quy mô 400 giường bệnh,  gồm 8 khoa lâm sàng, 4 cận lâm sàng, 4 phòng chức năng.

Bs.CKII NguyễnThị Mỹ Hà, Giám đốc BV Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng

Bs.CKII NguyễnThị Mỹ Hà, Giám đốc BV Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng

Dù áp lực công việc rất lớn, đội ngũ y bác sỹ tại vẫn luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với công việc, không ngại khó khăn, luôn hết lòng vì người bệnh. Với họ, niềm vui và động lực để tiếp tục gắn bó với nghề chính là sức khỏe và niềm tin nơi người bệnh, trong 9 tháng đầu năm, toàn thể Bác sĩ, nhân viên trong bệnh viện đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đã cứu chữa rất nhiều ca nặng đã được người dân tin tưởng, đánh giá cao trong công tác khám, chữa bệnh và cung cách phục vụ người bệnh:  như số lần khám bệnh bệnh viện đã vượt chỉ tiêu như 60.117 lượt so với 30.000 lượt, vượt 100% chỉ tiêu; khám ngoại trú và nội trú chỉ 5.865 ca và 1.197 ca dần tăng lên 8.351 ca khám ngoại trú và 1.581 ca nội trú. 

Nổi bật nhất là cấp cứu rất nhiều ca nặng như: Khoa  ngoại nhi phẫu thuật nội soi viêm  ruột thừa cho trẻ nhỏ tuổi nhất (4 tuổi, nặng 11 kg); bệnh nhân 55 tuổi, phẫu thuật khối u buồng trứng to, nặng 19,5 kg; Cứu sống 1 ca nhau tiền đạo trung tâm mất máu từ tuyến huyện chuyển lên với mạch = 0, huyết áp = 0. Cứu sống ca chấn thương sọ não nặng máu tụ ngoài màng cứng Glassgow 7 điểm, hôn mê sâu… Mặc dù công việc điều trị cho bệnh nhân hàng ngày rất vất vả nhưng y, bác sỹ  thường xuyên đến từng buồng bệnh thăm, khám cho bệnh nhân; kiểm tra và theo dõi sự tiến triển hay diễn biến nặng hơn trong quá trình điều trị để có những thay đổi phù hợp cho bệnh nhân

Bs.CKII NguyễnThị Mỹ Hà, Giám đốc BV Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Bs.CKII NguyễnThị Mỹ Hà, Giám đốc BV Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Chị Thạch Thị Gấm ngụ tại xã Kế Thành, huyện Kế sách, tỉnh Sóc Trăng là mẹ của em Trần Thị Huỳnh Như được bệnh viện tận tình cứu chữa trong một ca chấn thương sọ não do té xe cho biết: đội ngũ Bác sĩ ở đây rất nhiệt tình với bệnh nhân, đã tận tình quan tâm cứu chữa con tôi, nên sức khỏe cháu được hồi phục.

Anh Nguyễn Khải Hoàn chia sẽ: Ở đây tôi thấy trách nhiệm của các y, bác sĩ, nhân viên rất tận tâm, mặc dù cường độ công việc của các y, bác sĩ, nhân viên cao, nhưng bệnh nhân đã vào chờ khám thì bác sỹ không thể để bệnh nhân về mà không được khám và không có thái độ cáu gắt hay vòi vĩnh bệnh nhân và gia đình.

Ban đầu, Bệnh viện gặp những khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực và áp lực công việc rất lớn nhưng vì sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân, Bs.CKII Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc bệnh viện đã đã tập hợp được sự đoàn kết và sự tâm quyết của tất cả cán bộ viên chức vượt qua khó khăn đưa bệnh viện từ một bệnh viện gặp nhiều khó khăn trở thành một đơn vị chuyên khoa hàng đầu của tỉnh Sóc Trăng. Là người đứng đầu của Bệnh viện, là một bác sỹ không những vững về chuyên môn, nghiệp vụ, luôn vươn lên hoàn thiện bản thân mà còn được nhiều bệnh nhân quý mến, tin tưởng bởi đức tính giản dị, thân thiện, chu đáo, hết lòng với bệnh nhân, tận tâm với công việc 

Ngoài sự phát triển chuyên môn Ban Giám đốc bệnh viện chú tâm vào việc cải tạo Sữa chữa  toàn cảnh bệnh viện tạo sự thông thoáng, xanh sạch đẹp hơn, thân thiên hơn. Để phát triển chuyên sâu Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các bệnh viện đầu ngành tuyến trên như làm bệnh viện vệ tinh cho Bệnh viện phụ sản Từ Dũ và Bệnh viện Nhi Đồng I. Bên cạnh tạo điều kiện tối đa cho bệnh nhân và người nhà trong quá trình thăm khám, đội ngũ y bác sỹ tại đây còn luôn chủ động quan tâm sát sao đến những hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo bệnh viện cùng các đoàn thể bệnh viện còn đóng góp, vận động kinh phí phát quà tết cho bệnh nhân nàm lại điều trị.

Gửi phản hồi

Tin tức khác