Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng – Nơi gửi trọn niềm tin

Tác giả: Đỗ Anh Song

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng (BVĐK ST) là Bệnh viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại bậc nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long có quy mô 700 giường, đội ngũ y, bác sĩ tâm huyết luôn nâng cao trình độ chuyên môn, sử dụng thành thạo trang thiết bị hiện đại để chẩn đoán chính xác điều trị hiệu quả cho người bệnh, xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của người dân.

BVĐK tỉnh Sóc Trăng được xây dựng quy mô và hiện đại

BVĐK tỉnh Sóc Trăng được xây dựng quy mô và hiện đại

Bệnh viện quy mô, hiện đại
Được xây dựng với kinh phí hơn 1.600 tỷ đồng trên khuôn viên rộng 12.16 ha với nhiều hạng mục công trình lớn như: Khối nhà 9 tầng phục vụ công tác khám chữa bệnh ngoại trú, ngoại khoa; Khối nhà 7 tầng phục vụ khám chữa bệnh nội trú; khối nhà 5 tầng được đưa vào sử dụng, lắp đặt các trang thiết bị hiện đại và hệ thống phòng mổ rộng rãi, sạch đẹp, tiện phục vụ người bệnh. Ngoài ra còn có nhiều hạng mục công trình quan trọng khác như: hệ thống gọi y tá; hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm tự động… Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, Bệnh viện cũng được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại đồng bộ như: máy X – quang kỹ thuật số, máy CT 128 lát cắt, máy MRI , máy siêu âm, máy nội soi, hệ thống xét nghiệm hiện đại, hệ thống máy thở, hệ thống phòng 12 mỗ đạt tiêu chuẩn (trong đó có 2 phòng cho phép kết nối với bệnh viện tuyến trên).
Cứu sống cho nhiều bệnh nhân

IMG-1172

Nhiều trường hợp nặng của bệnh nhân được các bác sĩ cứu chữa kịp thời tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng 

Những năm gần đây, đội ngũ thầy thuốc của BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực hết mình, cứu sống nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần, được người dân địa phương khen ngợi, tin tưởng như trường hợp rắn độc cắn, ong vò vẽ đốt nhiều mũi, viêm tụy cấp nặng,vết thương tim, vết thương ngực bụng, nhồi máu mạc treo diện rộng ở nhiều vị trí khó, phức tạp; choáng nhiễm trùng, nhiễm độc/ viêm phúc mạc, hay là những trường hợp choáng mất máu nặng do tổn thương nhiều cơ quan nội tạng: gan, lách, thận, đại tràng.

Đặc biệt, từ đầu năm 2017 đến nay BVĐK tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành điều trị tiêu sợi huyết cho trên 30 trường hợp nhồi máu não giai đoạn sớm, thành công trên 60 %, không có biến chứng nguy hiểm hay tử vong góp phần làm giảm tỷ lệ tàn phế và tỷ lệ tử vong do đột quỵ, đã giúp những người cha người mẹ đôi khi là lao động chính của gia đình, những người gia neo đơn có thể trở lại cuộc sống bình thường, giảm một phần gánh nặng của xã hội. Trong năm ngoài công tác điều trị bệnh viên cũng phục vụ được nhiều đoàn khám sức khỏe là cán bộ tỉnh ủy, và các cơ quan ban ngành trong tỉnh và các huyện thị.

Luôn xem bệnh nhân như ruột thịt của mình

Tập thế y bác sĩ, lãnh đạo BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Tập thế y bác sĩ, lãnh đạo BVĐK tỉnh Sóc Trăng

Với cường độ và áp lực làm việc căng thẳng, liên tục trong thời gian dài, nhưng tập thể đơn vị luôn phấn đấu với mục tiêu là đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu để người bệnh được hưởng chế độ chăm sóc và dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với nhiệm vụ chính trị mà bệnh viện đang thực hiện, luôn ân cần và dành thời gian để chia sẻ, tìm hiểu bệnh nhân thay vì chỉ khám, thăm hỏi thông thường, điều này phần nào đã xoa dịu được nỗi đau bệnh tật của người được điều trị. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, không ít y, bác sĩ bị ma lực của đồng tiền chi phối khiến y đức đang bị dần mai mộ, thế nhưng tập thể đơn vị kiên quyết nói không với vấn nạn phong bì, tiêu cực trong việc chăm sóc người bệnh cũng như các hoạt động sự nghiệp của đơn vị với tấm lòng nhân ái và thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, nguồn hạnh phúc, và là nguồn động viên lớn nhất là bệnh nhân khi được khỏe mạnh, hồi phục. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thể hiện tinh thần nhân đạo, sẵn sàng cứu người trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt là những trường hợp khó khăn về kinh tế. Điển hình là trường hợp của bệnh nhân Thạch Thị H. nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội được chẩn đoán là viêm phúc mạc toàn thể do vỡ khối u buồng trứng. Hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, không có bảo hiểm y tế nhưng bệnh viện đã hết mình cứu chữa người bệnh qua cơn bạo bệnh.
Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, tập thể y, bác sĩ BVĐK ST luôn vượt qua chính mình, vượt qua cám dỗ đời thường để hết lòng với nghề, bệnh nhân, làm tròn nhiệm vụ. Đối với họ khi đã khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, tự nhủ phải luôn giữ chiếc áo ấy thật trong sáng, sạch sẽ, tinh khiết, không để bị hoen ố bởi những bụi đời.

Gửi phản hồi

Tin tức khác