Bệnh viện quận Bình Tân: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tác giả: PV

Được thành lập từ năm 2007, với tên đầu tiên gọi là Trung tâm Y tế quận Bình Tân. Trải qua 11 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện quận Bình Tân đã có những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện. Các thế hệ thầy thuốc ở đây luôn không ngừng nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh. Xứng đáng là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh có nhiều chuyên khoa – Bệnh viện thực hành.

image

Bệnh viện quận Bình Tân: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Hướng đến việc xây dựng bệnh viện trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, những năm gần đây, Bệnh viện quận Bình Tân không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển và hoàn thiện các chuyên khoa. Các khoa điều trị nội trú tại bệnh viện đều hoạt động theo chuyên khoa như: các khoa Nội (Nội thận – Thận nhân tạo, Nội tim mạch – Hô hấp, Nội thần kinh, Nội tiêu hóa – Huyết học, Nội tiết); các khoa Ngoại (Ngoại tổng quát, Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Ngoại Niệu), các khoa Nhi (khoa Hồi sức cấp cứu nhi, khoa Nhi tổng hợp, khoa Nhi nhiễm)… Đặc biệt các chuyên khoa nổi bật: Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Khoa Cấp cứu (người lớn), Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi…

Bên cạnh đó, Bệnh viện quận Bình Tân ưu tiên phát triển các chuyên môn sâu, triển khai các kỹ thuật cao tại bệnh viện, cụ thể: Phẫu thuật Ngoại thần kinh (chấn thương sọ não), Phẫu thuật Ngoại tổng quát (mổ hở, mổ nội soi), Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình (thay khớp hang, khớp gối…), Phẫu thuật Mắt (Phaco), Chạy thận nhân tạo… Triển khai các cận lâm sàng kỹ thuật cao như chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp cắt lớp vi tính (CT scan)

Nhờ áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, đội ngũ thầy thuốc có tay nghề vững và hệ thống trang thiết bị hiện đại đã góp phần rất lớn trong thực hiện công tác khám, chữa bệnh, cứu sống nhiều trường hợp bệnh nhân, trong đó nhiều trường hợp bệnh nhân đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, chấn thương phức tạp, các vết thương thấu bụng, tổn thương bụng kín… Bệnh viện chú trọng cải tạo, xây mới cơ sở vật chất; đầu tư mua sắm trang thiết bị; đào tạo phát triển đội ngũ cán bộ trình độ cao đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, điều trị của người bệnh trên địa bàn và trong khu vực, giúp người bệnh được điều trị ngay tại bệnh viện, không phải chuyển lên tuyến trên. Mặc dù trước áp lực khám, chữa bệnh ngày càng tăng nhưng Bệnh viện Quận Bình Tân đã thực hiện đồng loạt các giải pháp để cải tiến quy trình khám, chữa bệnh tại các khoa như: thực hiện tiếp đón và hướng dẫn người bệnh, cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện, đội ngũ y, bác sỹ ân cần, gần gũi, thân thương, luôn hết lòng vì người bệnh. Một số người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện quận Bình Tân  nhận xét: “Thái độ của bác sĩ rất nhiệt tình, tận tâm với bệnh nhân, còn máy móc thì tôi thấy hiện đại hơn ngày trước rất nhiều. Thời gian chờ đợi giảm rõ rệt, hồi xưa đi khám bệnh có khi mất cả buổi sáng, bây giờ tôi có thể đặt lịch hẹn trước, đến là khám ngay, rất nhanh chóng và tiện lợi cho người dân”.

Song song với việc phát triển bệnh viện theo hướng bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh có nhiều chuyên khoa, Bệnh viện quận Bình Tân còn chú trọng phát triển theo mô hình Viện – Trường, là cơ sở thực hành tin cậy đối với các cơ sở đào tạo: Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…Bệnh viện đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đạo tạo khối ngành sức khỏe.

Trả lời

Tin tức khác