Bị giảm doanh thu gần 65 tỷ đồng do ảnh hưởng của Covid-19.

Tác giả: NT

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, chỉ trong 19 ngày qua, doanh nghiệp này đã bị giảm doanh thu gần 65 tỷ đồng do ảnh hưởng của Covid-19

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Số vé bị hành khách trả lại lên tới 39.263 vé. Do lượng hành khách giảm, các công ty cổ phần vận tải đường sắt phải hủy 78 chuyến tàu khách, Trong đó, riêng doanh thu vận tải hành khách dự kiến giảm 54,8 tỷ đồng, tương ứng giảm 13,3% so với cùng kỳ, doanh thu vận tải hàng hóa dự kiến giảm 9,9 tỷ đồng.

Hiện ngành Đường sắt đang thực hiện nhiều chính sách giảm giá vé trên các đoàn tàu tuyến Bắc – Nam… Bên cạnh đó, cũng ban hành chính sách khuyến mãi giảm giá trước cả năm, có ưu đãi đối với các đoàn tập thể, đơn vị du lịch theo nguyên tắc mua trước ngày đi tàu càng sớm, cự ly vận chuyển càng xa, số lượng người đi tàu càng đông, mức giảm giá vé càng cao, mức giảm có thể lên đến 50%.

Tuy nhiên, việc giảm giá vé của đường sắt cũng chưa đủ sức thu hút hành khách đi tàu, một phần do dịch bệnh vẫn còn tiếp tục căng thẳng, một phần do các loại hình phương tiện khác như hàng không, đường bộ cũng giảm giá vé với mức giảm hấp dẫn hơn đường sắt.

Trả lời

Tin tức khác