Bình Thuận: xử lý nghiêm việc khai thác hải sản bằng chất nổ tại vùng biển Mũi Né

Tác giả: pv

Ngày 6/7, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác hải sản bằng chất nổ tại vùng biển Mũi Né (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

ảnh minh họa (4)

ảnh minh họa 

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày 16/6, 48 ngư dân phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết đã có đơn khẩn cấp gửi UBND tỉnh đề nghị có biện pháp ngăn chặn, xử lý việc đánh bắt hải sản bằng chất nổ tại vùng biển Mũi Né của các tàu thuyền từ tỉnh Ninh Thuận vào và của một số ngư dân phường Phú Hài (thành phố Phan Thiết) gây thiệt hại ngư trường nghiêm trọng.

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận chủ trì và phối hợp các lực lượng chức năng cùng với UBND thành phố Phan Thiết tăng cường tuần tra, giám sát, vận động ngư dân phối hợp nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với hoạt động khai thác hải sản bằng chất nổ tại vùng biển Mũi Né.

Tỉnh Bình Thuận là 1 trong 3 ngư trường lớn nhất cả nước với bờ biển dài gần 200 km và có nguồn lợi hải sản dồi dào. Thời gian qua, các hoạt động khai thác, đánh bắt hải sản trái phép đang diễn ra phức tạp, làm vùng biển này đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt nguồn lợi hải sản, gây hủy diệt ngư trường, ô nhiễm môi trường, nguy hiểm đến tính mạng ngư dân… Mặc dù, các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn nhưng việc dùng thuốc nổ khai thác kiểu tận diệt vẫn tiếp diễn.

Trả lời

Tin tức khác