Cảm phục hành động cao đẹp, dũng cảm người người tài xế

Tác giả: Ngọc Tiến.

Ngày 8/9, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có quyết định đặc cách trao Cúp Vô lăng vàng 2016 và phần thưởng của Ủy ban ATGT quốc gia cho tài xế Phan Văn Bắc vì có hành động dũng cảm cứu người.

ảnh minh họa (1)

Ảnh minh họa 

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 6.9 tại Km97+500 QL.20 thị trấn Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng (Lâm Đồng), khi chiếc xe khách 42 chỗ BS 53N- 2824 của Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Tấn Hà, chở 30 du khách từ Đà Lạt về lại TP.HCM bị mất thắng, có nguy cơ lao xuống vực sâu.

Tài xế Phan Văn Bắc lúc này đang điều khiển xe tải BS 49C – 098.51 chở nông sản từ Đức Trọng đi TP.HCM, phát hiện chiếc xe trên đang có nguy cơ lao xuống vực anh lập tức nhanh trí điều khiển xe tải của mình chạy cùng tốc độ với mục đích để đuôi xe của mình tiếp xúc với mũi xe khách và dìu xe khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại. Việc làm dũng cảm của anh đã cứu được 30 hành khách trên xe khỏi một tai nạn khủng khiếp và tránh được những nỗi đau thương, mất mát cho hàng chục gia đình.

Với hành động dũng cảm và cao đẹp của tài xế Phan Văn Bắc, Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Quang Nghĩa cũng đã có thư khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của tài xế Phan Văn Bắc. Đồng thời,  Ủy ban ATGT quốc gia đặc cách trao Cúp Vô lăng vàng 2016 và phần thưởng cho tài xế Phan Văn Bắc.

Gửi phản hồi

Tin tức khác