Cambridge 0-0 M.U: 180 triệu bảng “vô dụng”

Tác giả: Tiểu Phi
Đưa ra đội hình trị giá đến 180 triệu bảng trước đội hạng 4 Cambridge,song Man Utd vẫn bất lực trong việc ghi bàn và chấp nhận hòa 0-0.
 
Cambridge gặp M.U là trận đấu chênh lệch nhất vòng 4 FA Cup. Cambridge đang chơi ở League Two (hạng 4 ở Anh), kém M.U chính xác 76 bậc xếp hạng. Sân Abbey chỉ bằng một góc của Old Trafford, sức chứa 8000 người so với 75000 người. Tiền lương hàng năm của Cambridge bằng 1/200 M.U, doanh thu của họ bằng… 1/400 đối thủ. Chỉ riêng số tiền M.U bỏ ra mua Di Maria cũng đủ sức xây dựng hàng chục đội bóng như Cambridge.
 
 
Tất cả đều cho thấy Cambridge là một chú tí hon trước Quỷ đỏ. Ngay trong đội hình xuất phát đêm qua, sự khác biệt này cũng thể hiện rõ ràng. 11 cầu thủ Cambridge đưa ra sân có giá 0 bảng, trong khi 11 cầu thủ đá chính của M.U có tổng giá trị là 180 triệu bảng (theo BBC Sport). Ấy vậy mà sự khác biệt lớn đó không được thể hiện trên bảng tỉ số.
 
Sau 90 phút ở Abbey, M.U hoàn toàn bất lực trước đội chủ nhà dù cầm bóng đến 75%. Họ cũng chỉ có được 6 pha dứt điểm trúng đích trong suốt thời gian ép sân cho dù có không ít hảo thủ trên sân. Chữ ký kỷ lục Di Maria chỉ có 2 lần dứt điểm trúng đích, Falcao tệ hơn với 1 lần, trong khi các tài năng trẻ như Januzaj và Wilson để bỏ lỡ cơ hội tốt để giành chiến thắng. 
 
Van Gaal đã lớn tiếng chỉ trích trọng tài Chris Foy sau trận đấu. Nhưng thực tế với chất lượng đội hình vượt trội đối thủ, M.U có thể đè bẹp Cambridge mà không cần quá quan tâm đến việc trọng tài nói gì. Tất nhiên, họ không làm được bởi sự trì trệ, bảo thủ của Van Gaal và phong độ thi đấu kém cỏi của các ngôi sao.
 
Với trận hòa 0-0 này, M.U sẽ phải đá lại với Cambridge tại Old Trafford. Các cầu thủ của Van Gaal rõ ràng không muốn điều này, nhưng với Cambridge nó không khác gì một chiến thắng. Thực tế, họ đã ăn mừng sau trận đấu và sẵn sàng làm nên bất ngờ tại một trong những sân vận động lớn nhất nước Anh trong thời gian

Trả lời

Nguồn bài viết: Bóng Đá Số

Tin tức khác