Cần Giờ: Hơn 40 hành khách thoát nạn khi tàu cao tốc va vào vật lạ

Tác giả: Ngọc Tiến

Sáng 8/4, 42 hành khách thoát chết khi tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu – TPHCM gặp sự cố gần bến thủy nội địa Tắc Suất, thị  trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ (TPHCM). 

tàu cao tốc bị chìm sau khi va vào vật lạ

Tàu cao tốc bị chìm sau khi va vào vật lạ

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ xanh Greenlines DP cho biết, chiếc tàu C3 xuất phát từ Vũng Tàu lúc 8 giờ để về Cần Giờ sau đó hành trình về bến Bạch Đằng, trên tàu có 28 hành khách về Cần Giờ và 14 hành khách về TPHCM. Khi đến gần bến Tắc Xuất (Cần Giờ) khoảng 300m lúc thủy triều cao thì tàu va chạm vật lạ dưới nước. Tàu tiếp tục chạy đến bến, thủy thủ đoàn cập bến trả khách an toàn, bình thường, tuy nhiên thủy thủ phát hiện tàu có sự cố ở khu vực buồng máy, nước từ bên ngoài bắt đầu vào buồng máy, buồng khách khiến tàu chìm 1/3 thân tàu. Rất may là hành khách đã được đưa lên bờ an toàn.

Phía GreenlinesDP xác định việc khắc phục sự cố có thể mất thời gian nên đã bố trí xe đưa 14 hành khách về TPHCM bằng đường bộ. Lãnh đạo Công ty Greenlines DP cho biết hiện đang thực hiện công tác cứu hộ tàu để điều tra nguyên nhân sự cố.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Tiến Triển cũng đã có mặt, gặp trực tiếp thuyền trưởng để nắm thông tin và chỉ đạo xử lý. Theo ông Triển thì không có sự cố chìm tàu, tàu chỉ gặp sự cố khi đã cập bến, không gặp sự cố trên hành trình.

Tuyến tàu cao tốc TPHCM – Cần Giờ – Vũng Tàu được đưa vào khai thác từ ngày 10/2 do Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Xanh Greenline DP phục vụ. Trên tuyến có 10 phương tiện, trong đó gồm 3 tàu loại có sức chở 50 khách, 2 tàu sức loại 96 khách và 3 tàu loại 151 khách. Đây là những tàu cao tốc được đóng mới trong nước với các thiết bị hiện đại , có giá cả triệu USD.

Trả lời

Tin tức khác