Cần Thơ: Đường đang thi công sạt lở hàng chục hộ dân sơ tán khẩn cấp

Đoạn bị sạt lở nằm trong gói thầu đang được thi công với tổng chiều dài 1.400 m, chủ đầu tư là UBND TP Cần Thơ.

Hiện trường khu vực sạt lở

Hiện trường khu vực sạt lở

Khoảng 6h sáng 26/5, ở đường Võ Tánh thuộc khu vực Yên Thượng, phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ, một đoạn đường dài gần 100 mét, ngang 5 m bất ngờ đổ sập xuống sông Cái Răng, 3 nhà dân cập bờ sông đổ ập hoàn toàn xuống sông, 10 căn nhà buộc di dời khẩn cấp. Khi xảy ra sạt lở, người dân đã vội thoát ra bên ngoài, nên rất may không xảy ra thiệt hại về người.

Theo UBND quận Cái Răng, đoạn đường sạt lở nằm trong gói thầu nâng cấp 5 tuyến đường trên địa bàn phường Lê Bình có vốn đầu tư khoảng 48 tỷ đồng. Đoạn bị sạt lở nằm trong gói thầu đang được thi công với tổng chiều dài 1.400 m, chủ đầu tư là UBND thành phố Cần Thơ. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Trung Hậu Trí Việt, trụ sở tại TP HCM.

Ông Thái Quang Tuấn, hộ dân bị nhà đổ ập xuống sông cho biết, trước đó gia đình ông đã phát hiện có nhiều bất thường ở đoạn đường đang thi công. Tối 25/5, ông đã phát hiện nhiều vết nứt lớn ở vị trí sạt lở và có báo với đơn vị thi công.

“Tôi bán quán ở đó, buổi sáng vừa ngủ dậy tôi thấy gạch lót vỉa hè ở trong này không bình thường, tự nhiên nó càng lút, chạy ra, mới bước lên trên là nó lùa hết xuống sông luôn”.

Chị Huỳnh Lệ Hoa một hộ dân ngay trung tâm vùng sạt lở cho biết: khi vụ sạt lở xảy ra, một nữ học sinh đạp xe ngang qua vị trí nguy hiểm này. Thấy đất bắt đầu trôi dạt xuống sông, người dân la hét, em học sinh buông xe bỏ chạy thoát thân. Trong tíc tắc, chiếc xe cùng hàng trăm khối đất đá đổ ập xuống sông. Nhà chị cũng bị đổ sập xuống sông.

Chị Huỳnh Lệ Hoa chia sẻ: “Quán xá tôi đầu tư đây cũng mấy chục triệu, đồ đạc cũng để ở dưới hết trơn, chỉ trễ trừng một hai phút nữa là mắc kẹt ở trong ấy luôn”.

Có mặt tại hiện trường, ông Trần Như Minh, Phó giám đốc Dự án nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long- Tiểu dự án Cần Thơ do biết, chiều ngày 25/5, đơn vị thi công đã phát hiện ra vết nứt lớn trên mặt đường đã cho dừng thi công để tìm hiểu nguyên nhân khắc phục. Đến sáng nay khu vực này bất ngờ bị sạt lở.

Hiện nguyên nhân sạt lở vẫn chưa thể xác định, vụ sạt lở xảy ra quá nhanh nên cần các chuyên gia vào cuộc kiểm tra để xác định nguyên nhân… Hiện trong tâm vùng sạt lở, có hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có nguy cơ sạt lở tiếp.

Vết nứt trên đoạn đường còn lại

Vết nứt trên đoạn đường còn lại

Trong buổi sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng, UBND quận Cái Răng đã di dời khẩn cấp các hộ dân xung quanh khu vực sạt lở đến nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ tiền cho các gia đình bị thiệt hại.

Ông Trương Thành Đạt, Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ cho biết thêm: “Trước mắt để hỗ trợ người dân di chuyển, địa phương hỗ trợ hai hộ nhà tạm mỗi hộ 5 triệu đồng để đảm bảo di dời, sau đó sẽ tính thiệt hại tài sản của người dân rồi có phương án tiếp theo. Còn đối với các hộ xung quanh địa phương đang thống kê lại nếu hộ nào thiếu nhà ở thì thuê nhà trọ để cho người dân tạm cư. Đối với tuyến đường đơn vị thi công và chủ đầu tư sẽ phối hợp với địa phương kiểm tra lại toàn tuyến để có hướng sắp tới”./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác