Cần Thơ: Khởi tố vụ án, bắt tạm giam phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Tác giả: Hoàng Luông

Sáng 10-8, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: Chiều tối 9-8, Công an Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Lê Hoàng Uyển, 41 tuổi, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, vì có hành vi lừa đảo.

Phạm Lê Hoàng Uyển bị bắt quả tang tống tiền danh nghiệp

Phạm Lê Hoàng Uyển bị bắt quả tang tống tiền danh nghiệp

Khai tại cơ quan điều tra, bước đầu Uyển cho biết có quen từ trước với ông Võ Thanh Long, Giám đốc Công ty CP Quốc tế Ước Mơ Việt và Công ty CP Bất động sản Cao Thắng.

Uyển thừa nhận có người tiếp tay trong quá trình tống tiền 2 doanh nghiệp thông qua việc hứa sẽ gỡ các bài báo đã đăng liên quan đến 2 doanh nghiệp này.

Hiện cơ quan điều tra đang triệu tập những người có liên quan để làm rõ việc cấu kết với bà Uyển trong quá trình tống tiền doanh nghiệp, chạy gỡ bài đã đăng trên báo.

Trước đó, ngày 6-8 tại quán cà phê Hoa Cau ở quận Ninh Kiều, Công an Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển, phóng viên, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, đang nhận 280 triệu đồng của doanh nghiệp.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: SGGP Online

Tin tức khác