Cần Thơ: Sự thơ ơ của ông thư ký hội Bảo vệ người tiêu dùng

Tác giả: Đức Hiệp

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD ) TP Cần Thơ từ chối tiếp nhận sản phẩm chai trà thảo mộc  Dr.Thanh bị lỗi. Do không có hóa đơn mua hàng.

san-pham-kem-chat-luong-3-jpg-1450692739

Chiều 21/12/2015, anh Nguyễn Văn Ngoan (ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD ) TP Cần Thơ địa chỉ 26 Ngô Gia Tự, P.An Hội, Quận Ninh Kiều Thành Phố Cần Thơ, để phản ảnh một chai trà thảo mộc Dr. Thanh bị lợn cợn, nhưng Hội từ chối tiếp nhận vì không có hóa đơn mua hàng. Anh Ngoan cho biết hơn ba tháng trước có mua sáu chai trà thảo mộc Dr. Thanh tại một tiệm tạp hóa nhỏ ở xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền. Khi về nhà, anh phát hiện một trong sáu chai này bị lợn cợn và đóng thành cục trắng như giấm nên không dám uống cả lốc trà từ đó tới nay. Trên sản phẩm bị lỗi Dr. Thanh ( chưa được mở nắp ), ghi nơi sản xuất là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngày sản xuất ghi trên nắp chai là 18/3/2015 và hạn sử dụng đến 18/3/2016.

Tiếp anh Ngoan là ông Lê Trung Giang, thư ký Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Cần Thơ. Tuy nhiên, ông Giang đã yêu cầu anh Ngoan phải có hóa đơn mua hàng, mua của ai thì mới nhận sáu chai trà thảo mộc Dr. Thanh mà anh Ngoan mang tới. Nếu không có hóa đơn, anh Ngoan cần ghi thông tin về anh, số điện thoại cùng tình huống mua hàng, giá mua bao nhiêu… để hội tiếp nhận rồi mang sáu chai thảo mộc về, hội sẽ liên hệ với anh sau. Trong khi đó: “điều 28 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn khi người tiêu dùng có yêu cầu; đại diện người tiêu dùng khởi kiện hoặc tự mình khởi kiện vì lợi ích công cộng; độc lập khảo sát, thử nghiệm, công bố kết quả khảo sát thử nghiệm chất lượng hàng hóa, dịch vụ do mình thực hiện… ”

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm của Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Cần Thơ nhưng cách trả lời với dân của ông  Lê Trung Giang đã thể hiện sự quan liêu trong bộ máy vận hành của hội. Thử hỏi ông Lê Trung Giang thư ký hội bảo vệ người tiêu dùng đi mua 1 chai nước ngọt có lấy hóa đơn bán lẻ không?.

 

Gửi phản hồi

Tin tức khác