CHÍNH THỨC: HLV Miura bị sa thải

Tác giả: Hoàng Phương

Sáng 28/1, sau cuộc họp bất thường của Ban chấp hành (BCH) VFF khoá VII, các đại biểu đã bỏ phiếu tán thành việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura.

160121_143400_899
Điều hành cuộc họp của lãnh đạo VFF là phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức). Ông đã kêu gọi các Ủy viên đóng góp một cách thẳng thắn về các ĐTQG. Trong đó, nổi bật nhất là tương lai của HLV Toshiya Miura, đồng thời đưa ra định hướng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Phát biểu trong hội nghị, ông Phạm Ngọc Viễn – Uỷ viên BCH VFF, đã không ngần ngại…chê bai vị HLV người Nhật Bản trong khoảng thời gian gần 2 năm dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam.

Qua thảo luận, đa số các đại biểu đã bỏ phiếu tán đồng ý kiến chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với HLV Miura. Theo đó, 11/16 ủy viên (quá bán số Ủy viên có mặt) đã tán thành quyết định sa thải vị thuyền trưởng 51 tuổi này trước thời hạn hợp đồng.

Theo kế hoạch ban đầu, VFF đã quyết định không gia hạn hợp đồng với HLV Toshiya Miura (sẽ kết thúc vào tháng 4 tới) nhưng với sự tán đồng của đa số đại biểu, VFF đã quyết định chia tay chiến lược gia người Nhật sớm 2 tháng.

Sau quyết định trên, Hội nghị cũng đã đưa ra biểu quyết về việc chọn HLV nội hay ngoại. Theo đó, 13/16 Ủy viên đã tán thành phương án sử dụng HLV nội. Danh tính của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ được Bóng đá số cập nhật trong ít giờ tới.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Bóng Đá Số

Tin tức khác