CHÍNH THỨC: Jurgen Klopp chia tay Dortmund

Tác giả: Tiểu Phi

Dortmund vừa tổ chức một cuộc họp báo xác nhận họ sẽ chia tay HLV Jurgen Klopp vào cuối mùa giải này.

_82326067_klopp1_getty

Klopp sẽ chấm dứt hợp đồng trước 3 năm với Dortmund vào cuối mùa giải này theo thỏa thuận chung. Ông dự định nghỉ ngơi một thời gian ngắn trước khi trở lại với công việc huấn luyện. Phát biểu trong cuộc họp báo, Klopp cho biết ông đã quyết định chia tay Dortmund từ lâu và bây giờ là thời điểm thích hợp để ông công bố quyết định này.

Trước đó, hãng tin Reuters cho biết Klopp đã gửi yêu cầu hủy bỏ hợp đồng có thời hạn đến năm 2018 với Dortmund. Tờ Bild khẳng định Dortmund đã chấp nhận chia tay Klopp và chỉ định cựu HLV của Mainz, Thomas Tuchel là người thay thế.

Klopp dẫn dắt Dortmund từ năm 2008, góp công lớn giúp đội bóng này hồi sinh trở thành một đại gia ở nước Đức và châu Âu với 2 chức vô địch Bundesliga và 1 lần lọt vào chung kết Champions League (thua Bayern Munich năm 2013).

Phát biểu vào tuần trước, Giám đốc thể thao Michael Zorc tuyên bố sẽ làm rõ các nguyên nhân khiến Dortmund sa sút không phanh ở mùa giải này và hứa hẹn tạo ra nhiều thay đổi tại đội bóng. Tuy vậy, Zorc vẫn thể hiện niềm tin vào Klopp trước khi HLV đề nghị hủy bỏ hợp đồng.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Bóng Đá Số

Tin tức khác