Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Tác giả: Nt

Ngày 07/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona.

kiem tra

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Theo báo cáo của đại diện Cảng hàng không Phú Bài, ngay sau khi có chỉ đạo công tác phòng chống dịch của tỉnh, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã lắp đặt máy kiểm soát thân nhiệt cho hành khách, chuẩn bị khu vực và phòng cách ly ngay tại cửa ra vào để cách ly hành khách nếu có các biểu hiện nghi nhiễm vi rút corona,  và luôn có bộ phận y tế túc trực 24/24 để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài thực hiện  nghiêm việc đeo khẩu trang và phát khẩu trang miễn phí cho hành khách để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao việc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã chủ động trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại chỗ, phối hợp tốt với cơ quan chức năng kiểm soát sức khỏe của hành khách; Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Y tế giao ngay 5.000 khẩu trang y tế mà tỉnh đã đặt mua cung cấp cho Cảng hàng không quốc tế Phú Bài để phát miễn phí cho hành khách đi và đến. Bên cạnh đó, tại nhà ga sân bay phải thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch bênh và công tác phòng chống dịch cho hành khách.

Đồng chí nhấn mạnh “Sân bay, bến tàu xe là nơi tập trung đông người, nguy cơ lây truyền bệnh cao, vì vậy công tác phòng, chống dịch bệnh cần được kiểm soát một cách chặt chẽ và được triển khai thường xuyên, liên tục, luôn trong tư thế sẵn sàng. Phải đặt sức khỏe của hành khách, người dân lên đầu thì lúc đó công tác phòng chống dịch mới thật sự có hiệu quả” Do đó, Đồng chí đề nghị Cảng hàng không quốc tế Phú Bài tiếp tục phối hợp với ngành y tế tăng cường công tác phun thuốc khử trùng, xử lý bề mặt các hành lang tuyến đường đi, bề mặt quầy giao dịch mà nhân viên và hành khách thường xuyên tiếp xúc để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm.

Trả lời

Tin tức khác