Tổ chức nhiều loại hình học tập trang bị kiến thức cho người dân

Tác giả: N.T

Ngày 1/10/2019, UBND Quận 1 tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 chủ đề “Học tập suốt đời – Học tập thông minh để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh”. Tham dự có các đồng chí: Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Phan Trọng Quyền, Phó Chủ tịch HĐND Quận 1.

tuan le hoc tap 3

Hình minh họa

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường nêu rõ:  Với chủ đề “Học tập suốt đời – Học tập thông minh để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh”, Tuần lễ học học suốt đời năm nay đưa cho chúng ta một thông điệp mỗi người hãy chọn lựa một cách thông minh những nội dung, những chuyên đề phù hợp với điều kiện, với tính cách, với phẩm chất  năng lực của mỗi người, hữu ích cho gia đình minh và cho xã hội. Chúng ta phấn đấu học tập nhằm đưa thành phố và Quận 1 đến với thời đại công nghệ 4.0 của sự năng động, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực.

tuan le hoc tap 2

Hình minh họa

Đồng chí đề nghị Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận lưu ý tăng cường các loại hình đào tạo, các phong trào khuyến học, khuyến tài, mở rộng các mô hình, danh hiệu về học tập, tổ chức thêm nhiều chuyên đề, kỹ năng thực hành xã hội, đặc biệt, phát triển văn hóa đọc trong các trường học và các cộng đồng dân cư.

tuan le hoc tap 1

Hình minh họa

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Hoài Nam đề nghị Quận 1 kiện toàn bổ sung thành viên Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập các cấp; thực hiện xóa mù chữ hiệu quả; mở nhiều lớp chuyên đề học tập giúp người dân trang bị kiến thức để chăm lo cuộc sống tốt hơn; tăng cường tuyên truyền thu hút người lao động đến học tập với nhiều loại hình khác nhau để có nghề nghiệp ổn định góp phần xóa đói giảm nghèo vững chắc…

Sau lễ khai mạc, UBND Quận 1 diễu hành xe loa tuyên truyền tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời từ ngày 1/10 đến 7/10/2019 trên các tuyến đường của Quận 1.

Trả lời

Tin tức khác