Công Phượng lọt top chân sút xuất sắc nhất Vòng loại U23 châu Á

Tác giả: Trọng Phú

Với tổng cộng 4 bàn thắng ở Vòng loại U23 châu Á, Công Phượng lọt top 3 những chân sút xuất sắc nhất.

cong-phuong-ghi-ban

Công Phượng tỏa sáng tại Vòng loại U23 châu Á. (Ảnh: Nhung Trần)

Cụ thể, thành tích của CP10 chỉ thua kém Omar Khribin (Syria, 6 bàn) và Jamie Maclaren (Australia, 5 bàn). Mặc dù vậy, nếu xét về độ đẹp mắt của các bàn thắng thì Công Phượng lại có phần nhỉnh hơn. Bên cạnh đó, Olympic Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn hơn so với những đối thủ còn lại.

Ở bảng đấu của Syria, họ chỉ gặp 2 đối thủ yếu là Ấn Độ và Banglades và Omar Khribin đã dễ dàng có được 2 cú đúp. Còn với với Jamie Maclaren, đội bóng của anh là Australia cũng chỉ phải gặp những đội bóng “dưới cơ” gồm Hong Kong, Myanmar và Đài Loan.

Bên cạnh Công Phượng, tiền đạo Thanh Bình cũng nằm trong top những chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất với 3 pha lập công. Cả 3 bàn thắng này đều được Thanh Bình ghi trong trận đấu với Macau.

Thành tích góp mặt vào Vòng chung kết U23 châu Á có công lớn của Công Phượng. Qua 3 trận đấu ở Vòng loại, CP10 đã có 4 bàn thắng và 2 kiến tạo. Anh luôn được các HLV đối phương đánh giá là một trong những cầu thủ nguy hiểm nhất của Olympic Việt Nam. Tuy vậy, HLV Miura vẫn không muốn giới truyền thông nhắc quá nhiều đến thành tích của cầu thủ này./.

Danh sách các chân sút hàng đầu Vòng loại U23 châu Á:

Omar Khribin (Syria, 6 bàn)

Jamie Maclaren (Australia, 5 bàn)

Công Phượng (Việt Nam, 4 bàn), Sardar Azmoun (Iran, 4 bàn), Mahdi Kamel, Amjad Waleed (Iraq, 4 bàn) và Saud Al-Farsi (UAE, 4 bàn).

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác