Công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại Gò vấp.

Tác giả:                                                                                                   Tấn Đạt

Thực hiện Công văn 1779/SYT-NVY ngày 30/3/2020 của Sở Y tế về ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 và Công văn số 1152/UBND-VX ngày 27/3/2020 của Ủy ban nhân dân TP.HCM về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID – 19 trong các cơ sở Y tế, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 đã bắt đầu lây lan trong cộng đồng, xuất hiện lây nhiễm cho nhân viên Y tế, người nhà người bệnh và các nhân viên phục vụ hậu cần trong bệnh viện; nhằm ngăn chặn kịp thời, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cơ sở y tế và trong cộng đồng.

Untitled

Bác sĩ CKII. Phạm Đình Thảo- Phó trưởng ban Thường trực/ Trưởng phòng Y tế  quận Gò Vấp.

 

Ngày 01/4/2020 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 của Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp thành lập tổ công tác do Bác sĩ CKII. Phạm Đình Thảo- Phó trưởng ban Thường trực/ Trưởng phòng Y tế; TS. BSCKII. Nguyễn Trung Hòa- Phó trưởng ban chỉ đạo/ Giám đốc Trung tâm Y tế đã làm việc với Đại diện Ban giám đốc, Trưởng các khoa, phòng của Bệnh viện Gò Vấp về các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 tại Bệnh viện Gò Vấp.

Untitled1

  1. BSCKII. Nguyễn Trung Hòa- Phó trưởng ban chỉ đạo/ Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp.

Tại buổi làm việc, đại diện tổ công tác đã nêu ra các tình hình huống, phương án cần thiết, cần triển khai trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 hiện nay, nhằm hạn chế, ngăn ngừa lây nhiễm cho nhân viên y tế, người nhà người bệnh và các nhân viên phục vụ hậu cần trong bệnh viện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh như:

          +  nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà và khách đến liên hệ công tác tại Bệnh viện. Có phương án cách ly đối với nhân viên y tế, người bệnh, người nhà và kiểm soát các đơn vị, cá nhân thực hiện cung cấp dịch vụ từ bên ngoài như bộ phận căn tin, giặt ủi, bảo vệ, vệ sinh…. Khi phát hiện trường hợp người bệnh, nhân viên y tế bị nhiễm mà không phải là người bệnh đến khám phát hiện hay nhân viên y tế tại các khoa,  phòng của bệnh viện.

+ Xây dựng phương án, kế hoạch và phân công nhiệm vụ từng thành viên Ban giám đốc, Trưởng, Phó các khoa phòng dự kiến và xử lý tình huống tại các khoa, phòng khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại Bệnh viện một cách có hiệu quả.

+ Xây dựng phương án, kế hoạch bố trí nhân lực làm việc theo ca và nhân sự làm việc trong thời gian tối thiểu 03 tháng nhằm dự phòng có tình huống lây nhiễm phải cách ly y tế. Không cử nhân viên đi công tác trừ trường hợp phục vụ công tác phòng, chống dịch hoặc một số công tác đặc biệt.

+ Thường xuyên báo cáo tình hình cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 của quận theo quy định.

Untitled2

Trả lời

Tin tức khác