Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku): Bể bơi biến thành nơi nuôi nhốt cá sấu

Tác giả: Đức An

Trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) hiện có một cái hồ dùng để nuôi nhốt cá sấu. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, công trình này từng là bể bơi thu hút nhiều người đến thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Ấy vậy mà không hiểu sao những người có trách nhiệm lại quyết định chuyển mục đích phục vụ con người sang phục vụ…cá sấu!
Do bị nhốt trong bể bơi nên những chú cá sấu phơi bụng thở dốc dưới cái nóng hầm hập tỏa ra từ khối bê tông. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, cơ quan chủ quản lại cho lắp thêm một hàng rào sắt trên thành bể, trông rất phản cảm.
images1148923_1Ho_dien_hong
Trò chuyện với chúng tôi, một số người tập thể dục tại đây tỏ ra khó hiểu với quyết định nói trên. Họ cho rằng: Trước tình trạng đuối nước đang diễn ra phổ biến trong thời gian qua, nhiều bậc phụ huynh cuống cuồng cho con đi học bơi. Hầu hết các hồ bơi đều bố trí ở khu vực ngoại vi thành phố nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vậy, câu hỏi đặt ra là: Tại sao cơ quan chủ quản không tiếp tục duy trì hoạt động của hồ bơi này?

Ông Nguyễn Thanh Tâm-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Truyền thông Tâm Nguyễn là người tâm huyết với bể bơi này. Ông cho biết: Năm 2013, Công ty có tờ trình đề nghị Công ty TNHH một thành viên Công trình Đô thị Gia Lai cho phép cải tạo hồ cá sấu trở thành bể bơi mi ni có cụm máng trượt để phục vụ người dân.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Báo Gia Lai

Tin tức khác