Củ Chi: Không có việc còng tay trái pháp luật đối với ông Bùi Hoàng Anh

Tác giả:                                                                                                 Ngọc Tiến

Liên quan đến nội dung tố cáo của ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi) về việc bị Công an xã Tân Thạnh Đông còng tay, bắt giữ người trái pháp luật, UBND huyện Củ Chi đã có thông báo sự việc này.

FB_IMG_1531571240999

Ảnh minh hoạ

Cụ thể: ông Bùi Hoàng Danh bị còng tay khống chế do có hành vi chống người thi hành công vụ, trong quá trình tạm giữ lực lượng chức năng  không có đánh đập như lời ông trình bày. Đồng thời không có việc ông Bùi Hoàng Danh bỏ tiền ra làm đường dân sinh trị giá 200 triệu đồng.

UBND huyện Củ Chi cũng cho rằng, qua xác minh phần đất san lấp mương thoát nước và làm đường đi rộng 3,5m, dài 45m thuộc một phần đất hiện hữu và một phần đất nông trường cao su của Công ty TNHH MTV Bò sữa TPHCM. Hiện nay đoạn đường này chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của một hộ dân, các thửa đất còn lại là đất trống. UBND xã cũng đã tiếp xúc với các hộ dân là chủ sử dụng các khu đất trong khu vực để xác minh thì người dân đều trình bày không tham gia đầu tư san lấp mương thoát nước và con đường trên.

Tại buổi làm việc với UBND xã Tân Thạnh Đông, ông Bùi Hoàng Anh khai nhận có người thuê thi công san lấp, đặt cống và không phải là chủ đầu tư và thừa nhận việc thi công con đường là không phép của cơ quan chức năng và đồng ý khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng ban đầu là con đường đất trong thời gian 7 ngày, kể từ ngày làm việc. Tuy nhiên đến nay thì việc khắc vụ này vẫn chưa được ông Anh tiến hành.

 

Trả lời

Tin tức khác