Đà Nẵng: lễ tưởng niệm 64 cán bộ chiến sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 

Tác giả: Ngọc Tiến

Sáng 14/3, tại Trung tâm đào tạo thuyền viên, thuộc Cty TNHH Kỹ thuật và dịch vụ hàng hải Nguyên Tiến Đà Nẵng, Hội Cán bộ chiến sỹ Trường Sa 83 (CQ88) tổ chức lễ tưởng niệm 64 cán bộ chiến sỹ hy sinh ngày 14/3/1988 tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.  Tham dự có Thượng tá Hoàng Hoan  (nguyên Phó Trung đoàn trưởng chỉ huy chính trị Trung đoàn 83 giai đoạn 1988-1997 và các cựu binh Hội Cán bộ chiến sỹ Trường Sa 83.

thả vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ

Thả vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, các cựu binh cùng ôn lại lịch sử hào hùng của trận chiến bảo vệ Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa ngày 14/3/1988. Đồng thời chính thức ra mắt Hội Cán bộ chiến sỹ Trường Sa 83, nhằm tạo cầu nối, giao lưu, chia sẻ khó khăn của những người lính một thời gắn bó với Trường Sa.

Tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Hoan xúc động nói: “Các anh đã chiến đấu ngoan cường và hy sinh anh dũng. 29 năm đã trôi qua chúng ta vẫn còn nghe thấy tiếng của các anh trên những con tàu lướt sóng giữa trùng khơi mênh mông, nhắc nhở chúng ta nhất là thế hệ trẻ hôm nay mãi mãi ghi nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do, gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương . Các anh vẫn sống mãi như cây Phong Ba trước nắng gió Trường Sa, Tổ Quốc đời đời ghi nhớ công ơn của các anh” 

Sau lễ tưởng niệm, các thành viên CQ88, đồng chí, đồng đội E83 tại Đà Nẵng đã giong thuyền ra sông Hàn, hướng về phía cửa biển để thả đèn, hoa ngưỡng vọng linh hồn 64 cán bộ chiến sỹ, đồng đội đồng chí đang nằm lại tại Gạc Ma.

Gửi phản hồi

Tin tức khác