Đà Nẵng: Hơn 5.000 học sinh tham gia Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

Tham gia Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp, các em học sinh được giải đáp được nhiều thắc mắc về thời gian, môn thi và địa điểm.

Hơn 5.000 học sinh các trường THPT thành phố Đà Nẵng cùng tham gia Chương trình Tư vấn Tuyển sinh- Hướng nghiệp 2016 do Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức sáng 28/2.

Hơn 5.000 học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh tại Đà Nẵng - Ảnh: Tuổi trẻ

Hơn 5.000 học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh tại Đà Nẵng – Ảnh: Tuổi trẻ

Các em học sinh được các chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo và giảng viên các trường đại học, cao đẳng cung cấp những thông tin chung về Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2016. Các chuyên gia cũng đã trực tiếp tư vấn chuyên sâu cho học sinh theo từng nhóm ngành nghề. Năm nay, căn cứ kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương xét công nhận tốt nghiệp THPT và các trường đại học, cao đẳng căn cứ vào kết quả này để xét tuyển.

Em Lê Võ Thanh Hoa, học sinh lớp 12/24, trường THPT Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Khi tham gia chương trình này, em có thể tìm hiểu nhiều thông tin về trường đại học mà mình mong muốn, được giải đáp được nhiều thắc mắc về thời gian thi, môn thi và địa điểm. Trong trường đại học có nhiều khoa mà em chưa biết được nên qua chương trình có thể giúp em tìm hiểu về khoa cần tìm thì thi môn gì và chỉ tiêu như thế nào”./.

Trả lời

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác