Đà Nẵng: sôi động đêm Lễ hội đường phố

Tác giả: Ngọc Tiến (tổng hợp)

Tối 5/5, nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng được khuấy động bởi những màn biểu diễn của 150 nghệ sĩ đến từ các nước trên thế giới và trong nước với nhiều xe hoa được trang tri lộng lẫy. Đây là chương trình khai mạc lễ hội đường phố – hoạt động đồng hành lớn thứ 2 trong khuôn khổ Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 

Đoàn biểu diễn khởi hành từ công viên Sun World Danang Wonders, 150 nghệ sĩ quốc tế và trong nước với nhiều loại trang phục, đạo cụ biểu diễn, cùng 9 xe hoa được trang trí và tạo hình công phu diễu hành qua các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng tạo nên một không khí sôi nổi trong đêm khai mạc của Lễ hội đường phố.

 

cac nghe si dieu hanh tren duong pho

Các nghệ sĩ diễu hành trên đường phố

Điểm nhấn nổi bật trong đêm lễ hội là 9 xe hoa là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia được họa sĩ Văn Tòng cùng các thành viên mất nhiều tháng để hoàn tất như: Xe hoa của Vương quốc Anh là sự kết hợp độc đáo của 4 biểu tượng đặc trưng của đất nước này là tháp đồng hồ Elizabeth (tên mới của tháp Big Ben), cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Còn xe hoa của xứ sở Mặt trời mọc (nước Nhật) thì mang biểu tượng nổi tiếng nhất là hoa anh đào và cổng Torii, hay kèn sừng của Thụy Sĩ và Vạn lý trường thành của Trung Quốc… đều được chuẩn bị tạo hình rất công phu kĩ lưỡng. Ngoài ra, Mỗi xe hoa còn là một sân khấu nhỏ cho các nghệ sĩ trình diễn. Tại các điểm dừng, các nghệ sĩ sẽ xuống đường giao lưu với người dân và du khách, tạo nên những màn biểu diễn mang nét đặc trưng văn hóa của từng quốc gia.

Lễ hội sẽ diễn ra suốt một mùa hè, trong các tối thứ 6 hàng tuần và các tối thứ 7 không có biểu diễn pháo hoa.

Gửi phản hồi

Tin tức khác