Đà Nẵng thành lập Sở Du lịch

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, sáng 17/5, UBND TP. Đà Nẵng công bố quyết định thành lập Sở Du lịch và Sở Văn hóa và Thể thao trên cơ sở chia tách từ Sở VHTT&DL.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng trao quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao và Giám đốc Sở Du lịch. Ảnh: VGP/Mai Vy

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng trao quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao và Giám đốc Sở Du lịch. Ảnh: VGP/Mai Vy

Tại buổi lễ, Sở Nội vụ cũng công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm nhân sự liên quan.
Theo đó, ông Ngô Quang Vinh, nguyên Giám đốc Sở VHTT&DL được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng được điều động và bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng cũng bổ nhiệm 6 phó giám đốc cho hai sở mới thành lập. Bước đầu, nhân sự của hai sở này vẫn dựa trên khung cũ của Sở VHTT&DL và sẽ được bổ sung sau cho phù hợp với tình hình hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ công bố các quyết định trên, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, du lịch Đà Nẵng tăng trưởng nhanh, nên việc thành lập Sở Du lịch là hết sức cần thiết. Du lịch cũng được Đà Nẵng chọn làm mũi nhọn để tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố.

Việc tách Sở VHTT&DL thành hai sở riêng biệt nhằm tạo điều kiện để Đà Nẵng phát huy được những lợi thế của mình trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ của miền Trung vào năm 2020, tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng lưu ý, hai sở mới được thành lập trên nhanh chóng bàn giao nhân sự, công việc, thành lập lại các phòng, ban trung tâm, các đơn vị sự nghiệp, bổ nhiệm và tổ chức lại cơ quan để nhanh chóng đi vào hoạt động có hiệu quả.

Năm 2015, Đà Nẵng đón hơn 4,6 triệu lượt khách tham quan, tăng 20,5% so với năm 2014. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 12.700 tỷ đồng, tăng 28,7% so với năm 2014.

Năm 2016, Đà Nẵng đặt mục tiêu thu hút trên 5 triệu lượt khách du lịch, trong đó đón 1,32 triệu lượt khách quốc tế; phấn đấu tổng doanh thu du lịch đạt 14.000 tỷ đồng.

Năm nay, Đà Nẵng cũng tổ chức nhiều sự kiện lớn như: Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper race 2015-2016, Đại hội Biển châu Á (ABG5) 2016 và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch khác nhằm thu hút du khách.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Chinhphu.vn

Tin tức khác