Đà Nẵng: Tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ trên núi Hải Vân

Tác giả: Thanh Nhàn

Sáng ngày 12/12, đại gia vàng Ngô Văn Quang, giám đốc Công ty vàng Phước Minh (tỉnh Quảng Nam) đã thuê khoảng 100 công nhân để tiến hành tháo dỡ biệt phủ trị giá hơn 100 tỷ đồng mà ông đã xây dựng trái phép trên đồi Chim Chim, núi Hải Vân.

Biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang

Biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang

Biệt phủ của ông Ngô Văn Quang có trị giá khoảng 100 tỷ đồng, được xây dựng tại khu vực đồi Chim Chim, khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Đây là công trình xây dựng trái phép được phát hiện cuối năm 2014. Sau nhiều lần các cấp chính quyền TP Đà Nẵng ra quyết định xử lý, đến nay, toàn bộ công trình này sẽ được ông Ngô Văn Quang tự tháo dỡ.

Sáng nay, 100 công nhân được ông Quang thuê đã tiến hành tháo dỡ biệt phủ. Quá trình tháo dỡ được giám sát chặt chẽ bởi chính quyền quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).

Ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, người trực tiếp xử lý vụ việc này cho biết: Quận sẽ giám sát, theo dõi và hỗ trợ gia đình ông Quang trong quá trình tháo dỡ công trình này để hoàn trả lại đất rừng trước ngày 31/1/2016.

Tại biệt phủ, các công nhân bắt đầu tháo dỡ từ cổng chính, đến công trình đầu tiên phía trái của biệt phủ. Những vật dụng, tượng gỗ có giá trị trong biệt phủ này được đóng gói cẩn thận, còn phần bê tông thì đập bỏ. Vì chưa tìm được vị trí để xây dựng lại nên trước mắt toàn bộ gỗ tháo dỡ sẽ gửi tạm tại đây, rồi mới tính phương án di chuyển đi.

Rất nhiều người dân sống xung quanh ngôi biệt phủ cũng đến xem không khỏi choáng ngợp bởi không gian bên trong của biệt phủ này.

Ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết thêm, ông sẽ giám sát đập bỏ 27 hạng mục trái phép. Đội quy tắc đô thị sẽ giám sát cả ngày đêm. Việc đập bỏ của gia đình ông Quang phải hoàn thành đúng thời điểm là ngày 31/1/2016.

Trả lời

Tin tức khác