Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VI – 2015: “Miền Tây nhớ Bác”

Tác giả: Lê Hải

Tối 18/5, tại An Giang, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần VI. Đây là một trong những sự kiện thể thao quan trọng của khu vực và cả nước được tổ chức 2 năm một lần.

Mien tay

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở VHTTDL An Giang Nguyễn Văn Lên nhấn mạnh, Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VI – 2015 là ngày hội lớn của các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Đại hội còn là dịp kiểm tra đánh giá 40 năm xây dựng và phát triển phong trào TDTT trong khu vực; thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT quần chúng, thể thao học đường của từng địa phương ngày càng nâng cao, tạo đà cho thể thao thành tích cao ĐBSCL ngày càng phát triển mạnh mẽ. Thông qua Đại hội, tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực cho mọi người, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Đồng thời, tạo điều kiện cho những VĐV xuất sắc của các địa phương có dịp cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn.

Đêm khai mạc đã tạo được nhiều ấn tượng cho các đại biểu và các đoàn về tham dự khi chương trình nghệ thuật khá ấn tượng với các chủ đề “Miền Tây nhớ Bác” là điểm nhấn của chương trình. Tiếp đó là nhiều tiết mục trong “An Giang – Hội ngộ thể thao 9 dòng sông”; “Nhanh hơn – cao hơn và mạnh hơn” và chương trình khép lại với bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” được dàn dựng khá công phu qua sự thể hiện của các đoàn ca múa nhạc, nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ TP.HCM và các tỉnh khu vực ĐBSCL nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL An Giang Âu Xuân Đôn cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh An Giang đăng cai tổ chức Đại hội TDTT ĐBSCL. Đến thời điểm này, Đại hội đã hoàn tất công tác tổ chức thi đấu các môn thể thao giai đoạn 1 (từ ngày 5/2 – 8/5) và đang bước vào thi đấu những môn đầu tiên trong giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 16 – 25/5.

Đại hội năm nay thu hút gần 1.900 VĐV của 13 tỉnh, thành trong khu vực và đội thể thao của Trung tâm TDTT quốc phòng 4 (Quân khu 9) tham gia thi đấu 25 môn tranh 508 bộ huy chương các loại. Riêng đoàn thể thao An Giang có 316 cán bộ, HLV và VĐV tham dự. Tại Đại hội, ngoài các môn thể thao như: bắn cung, cử tạ, điền kinh, billiards, cờ vua, cờ tướng, judo, quần vợt, bóng bàn, bóng rổ, thể dục thể hình, bơi lội, bóng đá, võ cổ truyền, penkaksilat, vovinam, đua thuyền canoing,… còn có thêm những môn thi đấu mới như: Muay Thai, kickboxing, bóng chuyền bãi biển nữ.

Tính đến thời điểm này, các VĐV đã thi đấu xong 19 môn. Đoàn thể thao TP.Cần Thơ tạm dẫn đầu, xếp tiếp theo là An Giang, Tiền Giang. Hiện các VĐV đã có mặt tại An Giang tham gia thi đấu vòng chung kết với 6 môn: võ cổ truyền, bóng đá nam, kickboxing, pencaksilat, bơi lội và takewondo. Dự kiến ngày 25.5 Đại hội sẽ bế mạc trao thưởng.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: vhttdlkv3.gov.vn

Tin tức khác