Đắk lắk: Cho phép giữ lại khu du lịch Đồi Thông xây dựng trái phép

Sáng 30-11, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đã đồng ý cho giữ lại khu du lịch Đồi Thông của Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Mêhycô (trụ sở tại phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) dù đây là công trình xây dựng trái phép.

 Tỉnh Đắk Lắk cho phép giữ lại khu du lịch Đồi Thông xây dựng trái phép. Ảnh Công Hoan.


Tỉnh Đắk Lắk cho phép giữ lại khu du lịch Đồi Thông xây dựng trái phép. Ảnh Công Hoan.

Theo thông báo số 240/TB-UBND ngày 14-11 của UBND tỉnh Đắk Lắk, dự án khu du lịch Đồi Thông (ở tổ dân phố 7, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) không phù hợp với quy hoạch của TP. Buôn Ma Thuột, nhưng lại phù hợp quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho tồn tại các hạng mục công trình mà chủ đầu tư đã hoàn thành.
Dự án khu du lịch Đồi Thông có tổng diện tích 15.634m², hiện đã được chủ đầu tư xây dựng trái phép 29 hạng mục công trình với tổng diện tích khoảng 1.348m².
Đây là một trong hai công trình mà Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Mêhycô xây dựng trái phép từ năm 2000 đến nay và sử dụng sai mục đích là đất nông nghiệp đã nhiều năm chưa được địa phương xử lý dứt điểm.
Liên quan đến việc khu du lịch này đã được xây dựng từ nhiều năm nay mà cơ quan chức năng địa phương không phát hiện và xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cho biết đã chỉ đạo UBND phường Tân Lập xử lý, kỷ luật những cán bộ liên quan.
* Trong khi đó, từ năm 2000, Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Mêhycô cũng xây dựng trái phép 10 hạng mục công trình (nằm ngay cạnh dự án khu du lịch Đồi Thông), gồm: nhà kho, xưởng chế biến cà phê và văn phòng làm việc với tổng diện tích 22.088m² tại thôn 1, xã Hòa Thắng.
Tuy nhiên từ đó đến nay, cả UBND xã Hòa Thắng và UBND TP. Buôn Ma Thuột không hề có biện cưỡng chế, tháo dỡ công trình này.
Tại cuộc họp ngày 8-11-2016, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã chỉ đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột cưỡng chế, tháo dỡ kho và xưởng chế biến cà phê của Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Mêhycô. Nhưng theo quan sát của PV Báo SGGP, đến sáng 30-11, công trình này vẫn chưa bị cưỡng chế, tháo dỡ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

Trả lời

Nguồn bài viết: SGGP Online

Tin tức khác