Đăk Lăk: Giống mít Thái siêu sớm khan hàng

Tác giả: PV

Hiện nay Đăk Lăk đang bước vào mùa trồng các loại cây, năm nay giống các loại cây ăn quả bán chạy hơn những năm trước. Đặc biệt phải kể đến giống mít Thái siêu sớm đang “cháy” hàng.

hinh minh hoa

Hình minh họa

Thông tin này được hầu hết các chủ cơ sở sản xuất, cung cấp cây giống xác nhận. Sở dĩ giống mít Thái siêu sớm khan hiếm bởi nhu cầu về loại cây giống này năm nay tăng đột biến. Tại tỉnh Đăk Lăk giá giống mít Thái siêu khá cao, từ 40-45 ngàn đồng/cây, tăng gấp 3 lần so với những năm trước đây (mùa vụ 2016 giống mít Thái siêu sớm chỉ có giá từ 12-15 ngàn đồng/cây).

Tình trạng khan hiếm giống mít Thái siêu sớm xuất phát từ việc hiện nay loại mít này đang rất được giá trên thị trường (thương lái thu mua 30 đến 35 ngàn đồng/kg trái) nên nông dân Đăk Lăk nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang đầu tư trồng nhiều.

Tuy nhiên, một số nhà chuyên môn cũng đã cảnh báo nông dân không nên trồng mít Thái siêu sớm theo phong trào, bởi việc đổ xô trồng một loại cây có thể dẫn đến tình trạng cung vượt cầu tương tự một số cây trồng khác trước đây, sau đó phải đốn bỏ. Do vậy, người nông dân cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn cơ cấu cây trồng cho mình.

 

Trả lời

Nguồn bài viết:                                                                                       Nguồn:báo Gia Lai

Tin tức khác