Đắk Nông: Thu hồi gần 2.000 ha đất rừng bị lấn chiếm

Tác giả: Ngọc Tiến

Ông Ngô Xuân Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh Đắk Nông đã có Quyết định thu hồi gần 2.000 ha đất lâm nghiệp của các dự án sản xuất nông – lâm nghiệp và quản lý bảo vệ rừng và Công ty Lâm nghiệp trên địa bàn huyện Tuy Đức đang bị người dân lấn chiếm để giao cho địa phương quản lý, bố trí sử dụng phù hợp quy định của pháp luật hiện hành.

ảnh minh họa (2)

Ảnh minh họa

Cụ thể, 4 công ty bị thu hồi đất gồm: Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Kiến Trúc Mới (679,3 ha), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại – Đầu tư Long Sơn (751,6 ha), Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng 59 (554 ha), Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (130 ha). 

Diện tích đất bị thu hồi là một phần diện tích được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho các đơn vị này thuê để thực hiện các dự án sản xuất nông – lâm nghiệp và quản lý bảo vệ rừng. Tuy nhiên, diện tích này đang bị người dân lấn chiếm canh tác và các Công ty không có khả năng xử lý nên tự nguyện trả về địa phương để bố trí sử dụng.

Việc rà soát lại các dự án, thu hồi diện tích đất bị lấn chiếm giao về địa phương quản lý, bố trí sử dụng là một trong nỗ lực của tỉnh Đắk Nông trong việc quản lý bảo vệ rừng gắn với quản lý đất đai với quản lý dân cư.

 

Trả lời

Tin tức khác