Danh sách sơ bộ U23 Việt Nam: Tràn ngập sao U19

Tác giả: Quyết Thắng

Bộ phận phụ trách chuyên môn của VFF vừa gửi danh sách sơ bộ khoảng 40 cầu thủ chủ yếu sinh năm 1993, 1994, 1995 lên HLV Miura, để chiến lược gia người Nhật Bản tham khảo, trước khi đi đến quyết định triệu tập nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 3, cũng như hướng tới SEA Games vào tháng 6 tại Singapore.

41

Được biết, bản danh sách mà VFF chuyển tới HLV Miura đều là những cái tên nổi bật từng “làm mưa làm gió” trong màu áo ĐT U19 Việt Nam trong năm qua như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường

Ngoài ra, để tạo sự cân bằng trong đội hình, VFF cũng đưa vào danh sách những cầu thủ từng được gọi vào đội U23 Việt Nam trong quá khứ như các trung vệ Phạm Mạnh Hùng, Đào Duy Khánh, hậu vệ Văn Mạnh, Huy Toàn, tiền vệ Minh Hải, Anh Tuấn, tiền đạo Hồ Ngọc Thắng, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Văn Thành…

Do các cầu thủ nói trên đều đang khoác áo những CLB chơi bóng tại V-League nên việc theo dõi của HLV Miura cũng vì thế mà rất thuận tiện. Chiến lược gia người Nhật Bản hiện cũng đang gấp rút bắt tay vào quá trình tuyển quân cho đội U23.

Bắt đầu trở lại Việt Nam từ ngày 9/1, ông Miura cũng đã tranh thủ dự khán 2 trận cầu tâm điểm của vòng 2 V-League. Đầu tiên, nhà cầm quân người Nhật xuống Quảng Ninh theo dõi đội chủ nhà gặp Hà Nội T&T, sau đó 1 ngày, ông lại có mặt ở Long An để theo dõi trận đấu của HA Gia Lai. Được biết, HLV Miura sẽ được bố trí dự khán từ nay cho đến hết vòng 8 V-League.

Nếu không có gì thay đổi, danh sách đội U23 Việt Nam gồm 30 cầu thủ sẽ được công bố trước khi nghỉ Tết Nguyên đán khoảng ngày 14/2. Đội sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 25/2 và chỉ tập huấn trong nước trước thời điểm sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á từ ngày 23 – 31/3.

Trả lời

Nguồn bài viết: Bongdaso.com

Tin tức khác