ĐBSCL khởi sắc nhờ các dự án BOT giao thông

Sau khi cầu Rạch Miễu, Cổ Chiên hoàn thành, đưa vào khai thác, tuyến QL60 được kết nối thông suốt là động lực phát triển kinh tế bốn tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Sóc Trăng.

Cầu Cổ Chiên

Cầu Cổ Chiên

Từ ngã ba Trung Lương trên tuyến QL1, rẽ vào QL60, tuyến đường được đầu tư theo hình thức BOT nối liền các tỉnh ĐBSCL đã chứng kiến nhiều thay đổi không ngờ của vùng đất này. Hai bên đường, nhà cao tầng, biệt thự sang trọng mọc lên san sát.

Chị Lê Thị Yến, chủ tiệm bán kẹo dừa hiệu Bến Tre, cho biết, trước đây du khách về Bến Tre trắc trở bởi phải qua phà Rạch Miễu chậm chạp, tốn nhiều thời gian. Bây giờ thì “sướng rồi”, chỉ cần lên xe, chạy “cái vèo” là đến TP Bến Tre…

Anh Nguyễn Văn Thắng, chủ quán ăn Hồng Vân nằm trên QL60 đoạn lên cầu Hàm Luông cho biết, anh từng làm đủ nghề, từ đi làm thuê, phụ nấu ăn… mà cuộc sống gia đình vẫn không ổn định. Từ khi QL60 được hình thành, nhiều quán ăn mọc lên, khách vào ăn rất đông nên gia đình mở quán cơm, buôn bán ổn định hơn, trung bình mỗi ngày bán được 10 kg gạo nên thu nhập khá ổn định.

Một công nhân của công viên-cây xanh TP Bến Tre, cho biết: “Việc trồng cây xanh và cây lá màu được thực hiện nhiều năm nay trên hầu hết các tuyến đường mới được chỉnh trang như tuyến tránh QL60, đường Hùng Vương nối dài, đại lộ Đồng Khởi nối dài”.

Anh Nguyễn Chí Tâm, tài xế xe tải chở hàng nông sản từ Trà Vinh đi TP HCM, cho biết, QL60 giúp rút ngắn quãng đường từ Mỹ Tho đến Sóc Trăng trên 50 km so với đi theo QL1; Rút ngắn đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh 60 km so với đi theo QL1 và QL53 (trên 130 km).

Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đánh giá: Hệ thống giao thông đường bộ của tỉnh có vị trí đặc biệt trong khu vực ĐBSCL. QL60 nối liền các tỉnh miền Tây đang được đầu tư nâng cấp, đến nay đoạn qua địa bàn Bến Tre đã hoàn chỉnh. Cầu Hàm Luông hoàn thành, nối liền cù lao Bảo và cù lao Minh, cầu Cổ Chiên nối Bến Tre với Trà Vinh là động lực phát triển kinh tế không chỉ Bến Tre mà cả các tỉnh ĐBSCL. Nhờ các công trình giao thông hoàn chỉnh, thuận tiện nên KT-XH của Bến Tre đã khởi sắc mạnh mẽ.

Trả lời

Nguồn bài viết: baogiaothong

Tin tức khác