Đồng Tháp: Chuẩn bị đón khách du xuân

Những ngày cuối năm, khi các cơ quan, đơn vị tất bật chuẩn bị báo cáo tiến hành tổng kết năm thì ngành du lịch, các công ty, khu điểm du lịch trong tỉnh cũng tất bật lên kế hoạch, chuẩn bị nhiều chương trình, hoạt động đón khách du xuân trong dịp Tết Ất Mùi 2015.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch , tỉnh Đồng Tháp (VHTT&DL), từ đầu tháng 12, Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chương trình, hoạt động chuẩn bị phục vụ người dân và đón khách du xuân. Hiện tại, một số đơn vị đã bắt tay vào triển khai như: Khu du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu di tích Xẻo Quít, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng,… Các đơn vị này đã xây dựng các chương trình văn nghệ, thể thao, giải trí; huy động và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự phục vụ du khách.

Du lịch Đồng Tháp hứa hẹn sẽ cho du khách những ngày du xuân vui tươi và ý nghĩa.

Du lịch Đồng Tháp hứa hẹn sẽ cho du khách những ngày du xuân vui tươi và ý nghĩa.

 

Và trong những ngày tới, các đơn vị sẽ tiến hành tổng vệ sinh, trang trí thêm hoa kiểng, đèn,… tạo vẻ mĩ quan và hấp dẫn ở các khu, điểm du lịch.

Các công ty du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn cũng chủ động sáng tạo nhiều sản phẩm du lịch. Công ty CP Du lịch Đồng Tháp đã tiến hành rà soát chuẩn hóa quy trình phục vụ; lên kế hoạch tăng cường và làm phong phú các sản phẩm du lịch phục vụ du khách.

Nói về các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ nhân dân và khách du xuân, ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết, năm 2015 là năm khởi đầu tỉnh triển khai Đề án phát triển du lịch với nhiều kỳ vọng phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch Đồng Tháp trở thành ngành kinh tế quan trọng và là điểm sáng của du lịch đồng bằng sông Cửu Long. Xuân Ất Mùi 2015, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch mừng Đảng mừng Xuân sẽ được tập chung tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo phát huy giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, nét đặc trưng của văn hóa, tình đất – tình người Đồng Tháp như: lễ hội giao thừa; thi nét đẹp áo bà ba; triển lãm ảnh “Đồng Tháp – thuần khiết như hồn sen”;… Đặc biệt 2 chương trình: ẩm thực đồng quê và biểu diễn sân khấu du lịch “Có một nơi như thế” sẽ là điểm nhấn quảng bá hình ảnh địa phương và văn hóa du lịch lịch Đồng Tháp, truyền đi thông điệp nhất quán đến tất cả du khách trong và ngoài tỉnh: “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen”.

Bên cạnh việc chỉ đạo, hướng dẫn các khu điểm du lịch chuẩn bị chu đáo công tác đón khách du xuân, ngành du lịch tỉnh cũng đã gởi yêu cầu đến các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú, điểm đến, điểm vui chơi, giải trí không được tự ý nâng giá tour, giá các dịch vụ trong dịp tết, phải niêm yết công khai bảng giá phòng và số điện thoại đường dây nóng, bảo đảm thực hiện các tour đúng theo hợp đồng với khách du lịch, hạn chế việc hoãn, hủy tour, phục vụ du khách với tinh thần và thái độ văn minh, lịch sự, nhiệt tình, tận tâm.

Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của ngành du lịch, các công ty, khu điểm du lịch, du khách sẽ có những ngày du xuân thoải mái, an toàn và đầy ý nghĩa trên vùng đất sen hồng./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Báo Đồng Tháp

Tin tức khác