Đồng Tháp có xã đầu tiên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Tác giả: Thảo Vy

UBND xã Thanh Mỹ tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng (25/12/1959 – 25/12/2014) và công bố xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới. Đây là xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới.

Thanh Mỹ là căn cứ cách mạng trong 2 cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, Đảng bộ và nhân dân Thanh Mỹ được trui rèn trong máu lửa, không ngại hy sinh gian khổ, đóng góp sức người, sức của cho cuộc kháng chiến, là xã đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được giải phóng vào ngày 25/12/1959.

Đường giao thông nông thôn do người dân đóng góp xây dựng ở xã Thanh Mỹ.

Đường giao thông nông thôn do người dân đóng góp xây dựng ở xã Thanh Mỹ.

Phát huy truyền thống anh hùng trong mưa bom bão đạn, Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Mỹ vượt lên trên những mất mát, đau thương, từng bước khắc phục khó khăn, kiến thiết lại quê hương. Thanh Mỹ ra sức phấn đấu và trở thành một trong 5 xã về đích sớm nhất sau 4 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.

Từ một xã vùng sâu, giao thông đi lại khó khăn, đến nay toàn bộ đường giao thông trục xã, liên xã được đầu tư mở rộng và xây mới, đảm bảo giao thông thuận lợi cho người dân, hệ thống đê bao, cống đập được nâng cấp cơ bản kiểm soát lũ cho trên 95% diện tích sản xuất, không còn nhà tre lá tạm bợ, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,9%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/năm…

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: baodongthap.com.vn

Tin tức khác