Du lịch biển miền Trung hoàn toàn hồi phục, tăng trưởng 2 chữ số

Tác giả: PV

Chiều ngày 4/7, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch ông Nguyễn Văn Tuấn, khẳng định tại cuộc họp báo thông tin về tình hình du lịch 6 tháng đầu năm 2017: “Đến thời điểm này, du lịch biển miền Trung đã phục hồi và khởi sắc hơn so với năm 2016, sau sự cố môi trường biển. Theo báo cáo từ các địa phương, tăng trưởng du lịch tại các tỉnh miền trung từ Nghệ An trở vào đến Đà Nẵng đều ở mức 2 con số”.

hình minh họa

Hình minh họa

Lượng khách du lịch nội địa ước đạt hơn 40 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú ước đạt 19,2 triệu lượt; lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 6.2 triệu lượt khách, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2016. Lượng khách đến từ thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc, Nhật Bản chiếm khoảng 50% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 254.7 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành  thuộc Tổng cục Du lịch cho biết: Cùng với việc thu hút khách, Tổng cục Du lịch và các địa phương cũng đã phối hợp xử lý tour giá rẻ, tour 0 đồng để đảm bảo quyền lợi của du khách.

Thực chất, việc bán tour giá rẻ là biện pháp thu hút khách trong cạnh tranh điểm đến. Các doanh nghiệp lữ hành và các điểm dịch vụ liên kết để bán các dịch vụ khác để bù chi phí. Tuy nhiên vấn đề nổi cộm là việc bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, ép khách sử dụng dịch vụ, gây ảnh hưởng đến hình ảnh điểm đến.

“Với sự vào cuộc của chính quyền địa phương tại Móng Cái (Quảng Ninh), tình trạng tour giá rẻ này đã cơ bản được xử lý. Do đó, khi có sự vào cuộc của chính quyền địa phương, lực lượng quản lý thị trường, tình trạng chèn ép khách cơ bản được giải quyết. Cùng với đó, các điểm đến cũng tăng cường dịch vụ, minh bạch thông tin để khách chi tiêu nhiều hơn cho dịch vụ”, ông Nguyễn Quý Phương cho biết.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: TTXVN

Tin tức khác