Đừng ảo tưởng lương “khủng 200 triệu/ tháng” từ bán hàng Đa cấp

Tác giả: Tiến Dũng (Tổng hợp)

Sau khi hình ảnh nhân viên bán hàng Đa cấp treo biển đứng ở cổng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền mời gọi sinh viên tham ra mạng lưới bán hàng với thu nhập khủng 200 triệu/tháng. Chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến của đồng đồng mạng phản ánh việc làm của hai thanh niên đứng cổng trường báo mời gọi sinh viên tham ra mạng lưới bán hàng Đa cấp.

Hình ảnh khiến cộng đồng mạng phản cảm.

Hình ảnh khiến cộng đồng mạng phản cảm.

Nhà báo Nguyễn Quyết báo Người Lao Động có chia sẻ trên facebook của mình như sau:
Chúng ta có móc cống, thông bể phốt đi nữa thì cũng là chúng ta kiếm tiền bằng công sức của mình. Còn nếu móc cống tốt, anh vẫn sống tốt bằng nghề móc cống, thông bể phốt tốt, ta cũng có thể giàu nhờ cứt đái của thiên hạ

Vấn đề ở đây là nó đang xúc phạm chúng ta, coi thường, phỉ nhổ vào nghề chúng ta đang theo đuổi. Cái lũ ấy không có tư cách, không bao giờ đủ tư cách để làm việc này.

Thứ đáng phỉ nhổ nhất là mấy câu của bọn nó: “Sinh viên chuẩn, học làm giàu. Chỉ việc chơi, tiền bay tới”. Xin lỗi, bay tới cái mả mẹ nhà chúng nó! Nghe đã thấy muốn dẫm cứt đạp vào mặt từng thằng.

Nếu đây không phải là quảng cáo Đa cấp mà là cho các lớp Học làm giàu, mình càng thấy tởm lợm hơn.

Mình vẫn nói, THỨ DUY NHẤT CHÚNG TA HỌC ĐƯỢC TỪ CÁC LỚP HỌC LÀM GIÀU LÀ: MỞ CÁC LỚP DẠY HỌC LÀM GIÀU!

Bởi vì nếu những giảng viên ấy mà làm được thì nó đã không liên tục mở lớp để vặt từng đồng của sinh viên nghèo cũng như những người bị ảo tưởng.

Trò chém gió để vặt tiền của sinh viên của Trăng đen, trăng tím gì đó thì mình xin thưa, cũng là trò mất dạy để lùa gà vào chuồng, thu tiền của sinh viên. Ở góc nhìn của mình, đó cũng là lũ lừa đảo, bất lương, rặt như đa cấp.

Lương mời gọi thu nhập khủng 200triệu/tháng, hai thanh niên vẫn phải đi xe đạp đi làm.

Lương mời gọi thu nhập khủng 200triệu/tháng, hai thanh niên vẫn phải đi xe đạp đi làm.

Bạn Sĩ Thành chia sẻ: Lúc đã máu nghề có khi tòa soạn nhuận 20 nghìn, 2 nghìn thậm chí là nợ lương, nợ nhuận cả năm cũng cứ viết. Em có 2 điều phân vân là. 1 tờ nào nhuận 200k để xin cộng tác. 2 là em không hiểu mục đích của bọn cầm biển đứng trước cổng trường xuất hiện trên trái đất này là để làm gì?

Ha Xa: Sao kiếm được những 200T/tháng mà 2 cái thằng dở người này vẫn phải đi đứng thay cột điện như thế kia làm gì các vị nhỉ??? (Tôi nghe đâu EVN trả cho mỗi trường hợp 120K/ ngày thôi)

Vũ Quang: Thanh niên mặc vest đeo ca-vát ăn nói giỏi, tiền kiếm cả trăm tỷ…. sáng ngày ra đi làm tay xách cái cắp dạ bên trong 1 mớ giấy lộn và gói xôi bọc lá chuối + thêm cái vé tháng xe bus…

Xiem Nguyen Huong: Em dã từng tiếp xúc với 1 bạn học sinh của lớp, thật ra rất thương em í, lên fb ăn to nói lớn, lên bài các báo hoành tráng lắm, nhưng gặp ở ngoài lại là 1 con ng hoàn toàn khác, rất thương các em k có định hướng, tham gia mấy cái lớp này rồi về tự huyễn hoặc bản thân.

Hiện trên trang mạng xã hội Facebook còn rất nhiều những chia sẻ phản đối việc làm của hai thành niên treo biến đứng cổng trường báo mời gọi sinh viên tham ra hoạt động kiếm tiền ” siêu khủng 200 triệu”./.

Trả lời

Tin tức khác