Gabon là chủ nhà của CAN 2017

Tác giả: Trần Tiến

LĐBĐ Châu Phi vừa quyết định trao quyền đăng cai VCK CAN 2017 cho Gabon.

ĐT Gabon sẽ là chủ nhà của CAN 2017 (Ảnh: Getty)

ĐT Gabon sẽ là chủ nhà của CAN 2017 (Ảnh: Getty)

Chiều ngày 8/4, LĐBĐ Châu Phi (CAF) đã tiến hành nhóm họp tại Cairo, Ai Cập để tiến hành chọn chủ nhà cho CAN 2017.

Theo đó, CAF đã quyết định trao quyền đăng cai CAN 2017 (giải VĐ Châu Phi lần thứ 31) cho Gabon sau khi nước này nhận được nhiều phiếu bầu hơn so với đối thủ cạnh tranh là Algeria.

Đây là lần thứ hai trong 5 năm, Gabon giành quyền tổ chức một VCK CAN, trước đó, họ đã cùng Guinea Xích Đạo đăng cai CAN 2012.

Ở VCK CAN 2015, ĐT Gabon dù có một đội hình khá mạnh, nổi bật là chân sút Aubameyang của Dortmund nhưng vẫn bị loại ngay từ vòng bảng. Vì thế, đội bóng này đang quyết tâm sẽ cải thiện thành tích khi thi đấu trên sân nhà trong hai năm nữa.

Ngay sau khi chọn Gabon là chủ nhà, CAF cũng đã tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại của CAN 2017. Theo đó, 51 đội bóng được chia làm 13 bảng, 12 bảng bốn đội và 1 bảng ba đội để thi đấu vòng tròn hai lượt, sân nhà, sân khách để chọn ra 13 đội nhất bảng và hai đội nhì bảng tốt nhất (không tính bảng ba đội) để giành vé dự VCK ở Gabon.

Nét mới của vòng loại lần này là đội chủ nhà Gabon cũng sẽ đá vòng loại với các đội ở bảng I (bảng có ba đội là ĐKVĐ Bờ Biển Ngà, Sudan và Sierra Leone) nhưng các trận đấu của họ sẽ chỉ được tính như các trận giao hữu. Đây là cách làm mà CAF học từ UEFA, tương tự như cách ĐT Pháp đang ‘tranh tài’ tại vòng loại EURO 2016.

Các trận đấu của vòng loại CAN 2017 sẽ khởi tranh từ tháng 6 tới./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác