Gia Lai: Học sinh các cấp được nghỉ Tết 14 ngày

Tác giả: Minh Nguyễn

Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai cho biết, cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 là 14 ngày.

Dịp Tết không để học sinh thiếu ăn, thiếu mặc. Ảnh: M.N

Dịp Tết không để học sinh thiếu ăn, thiếu mặc. Ảnh: M.N

Theo đó, thời gian nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 được diễn ra từ ngày 23-1-2017 đến hết ngày 5-2-2017 (tức ngày 26 Tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày 9 Tháng Giêng năm Đinh Dậu), áp dụng cho các bậc học từ mầm non đến THPT.

Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục chấp hành lịch nghỉ Tết và duy trì công tác dạy học cho đến ngày nghỉ theo quy định; tuyệt đối không vì lý do nào khác để học sinh nghỉ Tết sớm vào học muộn. Sở Giáo dục-Đào tạo cho biết sẽ thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện thời gian nghỉ Tết của các đơn vị trực thuộc.

Ngoài ra, Sở này cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống giáo dục cần tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; không sử dụng tiền công, phương tiện, tài sản công trái quy định; hạn chế tổ chức hội nghị, gặp mặt cuối năm; sau thời gian nghỉ tết phải nhanh chóng ổn định việc dạy và học theo kế hoạch. Tổ chức rà soát các trường hợp học sinh có thể thiếu ăn, thiếu mặc trong và sau Tết để tham mưu với chính quyền địa phương kêu gọi hỗ trợ cho các em. Đảm bảo cho các em học sinh có cái Tết vui tươi, không phải bỏ học vì điều kiện khó khăn.

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo Gia Lai

Tin tức khác