Gia Lai: Nhà giáo viên bị tấn công bằng “bom” bẩn!

Tác giả: Trọng Nghị

Cô giáo Đặng Thị Hồng 47 tuổi, trú tổ 6, phường Thắng Lợi cho biết, trong lúc cô và hai người con của mình đang ngủ thì kẻ gian đã quăng một số bao ni lông chứa đầy xăng pha với nhớt lên mái tôn chảy lên láng khắp nhà.
Ông Đào Anh Dũng – Phó trưởng Công an phường Thắng Lợi (TP Pleiku, Gia Lai) cho biết, đơn vị đang sàng lọc đối tượng tình nghi, để tìm ra hung thủ đã ném “bom” xăng pha nhớt vào nhà cô Đặng Thị Hồng.

Thời điểm xảy ra sự việc là khoảng 3h30 ngày 24/5. Trong nhà lúc đó cô cùng 2 con nhỏ đang ngủ, nghe tiếng động ở phía ngoài cửa, cô Hồng liền dậy bật điện, mở cửa ra xem thì có chất lạ từ trên trần nhà chảy xuống đầu mình, dưới chân thấy ướt, trơn và toàn mùi xăng. Nghĩ có việc chẳng lành, cô Hồng liền chạy sang hàng xóm nhờ giúp đỡ.

Hiện trường vụ tấn công bom xăng tại nhà cô giáo Hồng.

Hiện trường vụ tấn công bom xăng tại nhà cô giáo Hồng.

Cô Hồng cho biết: Sau khi phát hiện vụ việc mình đã báo cho ông Lê Xuân Hiển, Tổ trưởng tổ dân phố đã đến hiện trường. Tại nhà cô Hồng, thay vì lập biên bản xác nhận nhận vụ việc, ông Hiển một mực yêu cầu cô Hồng phải lau chùi sạch hiện trường và nói “Đó chỉ là cảnh cáo thôi”. Nhưng cô Hồng không đồng ý lau dọn và vẫn giữ nguyên để gọi công an xuống làm việc.

Được biết, cô Hồng đang là giáo viên mầm non tại xã Ia Khươi (Chư Păh). Hàng ngày, cô phải đi quãng đường chừng 40km để tới nơi dạy học cho các học sinh nghèo. Cô được đồng nghiệp và mọi người xem là một giáo viên tận tụy với nghề. Theo tìm hiểu, vợ chồng cô Hồng đã li dị hơn 1 năm nay, chồng cô đã lập gia đình mới, một mình cô phải làm lụng vất vả để nuôi 2 con và sống trong ngôi nhà tôn nhỏ. Thế nên khi sự việc xảy ra, cô rất hoang mang và lo sợ hung thủ sẵn sàng đốt nhà cô sau khi đối tượng đã ném xăng pha nhớt vào nhà mình.

Cô Hồng đang tố cáo vụ việc với pv

Cô Hồng đang tố cáo vụ việc với pv

Cũng theo cô Hồng, từ trước đến nay cô sống chan hòa với mọi người, không gây thù oán với ai. Tuy nhiên, trước hôm xảy ra sự việc 3 ngày (ngày 21/5), giữa cô và một phụ nữ tên L. (cùng trú phường Thắng Lợi) có xảy ra mâu thuẫn. Khi người phụ nữ này bỗng dưng thuê người chặt hết chuối của cô và phá bờ rào B40 nhà cô bán cho ve chai(?)

Sau khi sự việc chặt chuối và phá hàng rào xảy ra, hàng xóm đã điện thoại báo tin cho cô Hồng. Sau khi nói chuyện “phải quấy”, và thay vì phân trần, bà L. đã chửi bới, xúc phạm cô Hồng. trước mặt nhiều người. Vì vậy, cô Hồng đã quyết định làm đơn gửi đến cơ quan nơi bà L công tác để trình bày vụ việc.

Trả lời

Nguồn bài viết: Tamnhin.net

Tin tức khác