Giám đốc bệnh viện bị kỷ luật vì bổ nhiệm người nhà chưa đúng quy định

Tác giả: Thanh Tùng

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã bị kỷ luật vì bổ nhiệm người nhà chưa đúng quy định pháp luật.
Ông Phạm Văn Nông – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã bị hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền; đồng thời, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thanh Bình đang xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Phạm Văn Nông.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nguyên nhân ông Phạm Văn Nông bị kỷ luật do vi phạm chế độ trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong việc quản lý và thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức chưa đúng quy định pháp luật hiện hành.

Cụ thể, ngày 30/10/2012, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ký quyết định công nhận kết quả tuyển dụng viên chức đối với ông Phạm Trung Hiếu, sinh năm 1987, là con ruột ông Nông về làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh – xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình.

Không lâu sau, đến tháng 4/2013, ông Nông ký quyết định bổ nhiệm con trai giữ chức Phó Trưởng khoa. Việc bổ nhiệm này chưa đúng quy định của pháp luật, do ông Hiếu được bổ nhiệm khi đang trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền (ông Hiếu mắc bệnh động kinh).

Cùng với trường hợp bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu, có 7 người làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình có mối quan hệ thân tộc, người thân với ông Phạm Nông. Trong đó, người con dâu là bà Ngô Thị Kim Ngân được phân công làm việc tại Phòng Tài chính – Kế toán.

Từ những hạn chế, vi phạm như vừa nêu, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình hủy quyết định bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu, chuyển vị trí công tác khác đối với bà Ngô Thị Kim Ngân./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV-ĐBSCL

Tin tức khác